Giải Swing for Education trở lại, 12 CLB cựu sinh viên tham gia tranh tài

Giải Swing for Education trở lại, 12 CLB cựu sinh viên tham gia tranh tài

03-11-2022 19:42 | 0 bình luận
Chiều ngày 3/11, BTC giải golf Swing for Education đã tổ chức Họp báo công bố giải đấu và tiến hành bốc thăm chia cặp đấu cho 12 CLB golf cựu sinh viên các trường Đại học tại Hà Nội.

Sau một năm vắng mặt do đại dịch, giải đối kháng đồng đội dành riêng cho các CLB golf cựu sinh viên trường đại học-Swing for Education 2022, sẽ khai mạc vào ngày 25/11 tới tại sân golf Sky Lake với sự tham dự của 12 CLB.

Sân chơi mang giá trị nhân văn

Đây là lần thứ 4, sân chơi dành cho các CLB golf cựu sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc được tổ chức. Qua mỗi lần được tổ chức, ngoài việc gia tăng số lượng CLB tham dự, giải còn được đổi mới trong cách thức tổ chức, tạo nên sự hấp dẫn, kịch tính cho giải.

Tiền thân là giải golf giao lưu giữa CLB golf các cựu sinh viên của 4 trường đại học (Cúp Tứ Hùng), bao gồm sự tham dự của: Đại học Bách khoa-Kinh tế-Xây dựng-Tài chính Kế toán và tổ chức trên sân golf Long Biên, CLB Đại học Xây dựng (NUCE Golf) đã lên ngôi vô địch.

Ngay từ lần đầu tiên ra mắt, giải đấu được tổ chức nhằm mục đích giao lưu golf giữa các cựu sinh viên, giảng viên, cán bộ đã và đang công tác tại các trường Đại học, cùng nhau sẻ chia vốn sống, trao đổi công việc và hợp tác cùng phát triển.

Ngoài ý nghĩa kết nối của tình bằng hữu, giải đấu còn mang giá trị nhân văn – trách nhiệm với xã hội. Kể từ lần thứ hai, năm 2019, giải đấu được tổ chức tại sân golf Sky Lake với sự tham dự của 8 CLB (Cup Bát Hùng).

Đặc biệt, bắt đầu từ đây, giải đấu lấy tôn chỉ “Swing for Education”, với mục đích gây quỹ, hỗ trợ cho các học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa trên mọi miền tổ quốc. Tổng số tiền dành cho quỹ là 286 triệu đồng. Chung cuộc, CLB golf Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU Golf) lên ngôi vô địch.

Năm 2020, giải đấu tiếp tục được tổ chức trên sân golf Sky Lake với sự tham dự của 10 CLB (Cup Thập Hùng). Với thông điệp “Hội Tụ – Kết Nối – Hợp Tác – Sẻ Chia – Thành Công”, đây là năm đầu tiên giải đấu được tổ chức theo thể thức Fourball và Foursomes, không tính điểm chấp ở sáu bảng, tạo nên tính hấp dẫn, kịch tính cho giải đấu.

Xuất sắc giành tổng điểm 10, đội tuyển CLB Golf Đại học Ngoại thương (FTU Golf Club) lên ngôi vô địch. Đây chính là hiện tượng lớn nhất của giải, bởi ở giải Bát Hùng năm 2019, CLB FTU xếp hạng 8/8 chung cuộc. Kết thúc giải, các golfer đã cùng chung tay xây dựng 4 thư viện cho 4 điểm trường và giúp đỡ vật chất cho 2 điểm trường mầm non bị thiệt hại trong trận lũ lụt tại tỉnh Quảng Trị.

Thập Nhị tranh hùng

Tại mùa giải lần thứ tư, giải đấu đã nâng tầm quy mô so với các mùa thi đấu trước đây. Số lượng CLB golf tham gia giải năm nay gồm 12 đội tuyển cựu Sinh viên Đại học: Bách khoa Hà Nội, Kinh tế Quốc dân, Xây dựng, Học viện Tài chính, Dược, Quốc gia, Giao thông Vận tải, Ngoại thương, Luật, Thương Mại, Hà Nội và Kiến trúc.

Mỗi đội gồm có 20 golfer chính thức, 12 vận động viên dự bị nghiệp dư theo Luật về Tình Trạng Nghiệp Dư 2022 của R&A và USGA. Điều kiện các thành viên tham gia thi đấu của mỗi CLB phải là học viên/cựu học viên của các trường đại học góp mặt tại danh sách trên. Tất cả vận động viên cung cấp mã VGA Handicap Index hợp lệ theo đúng cơ cấu của bản thi đấu được chốt vào ngày 08/08/2022.

Luật thi đấu cho mùa giải năm nay sẽ được áp dụng theo Luật Golf 2019 ban hành bởi R&A Rules và USGA, các giải thích Luật trong cuốn “Official Guide to The Rules of Golf”, bản điều lệ thi đấu này, các điều lệ bổ sung và Luật Địa Phương ban hành bởi Hội Đồng Giải sẽ được áp dụng cho giải đấu.

Mỗi năm thể thức thi đấu của giải sẽ vẫn là thể thức đối kháng nhưng có những sự thay đổi khác nhau về thứ tự sắp xếp giữa các bảng, nhằm tạo sự đa dạng và hấp dẫn cho các vận động viên. Cụ thể, giải năm nay sẽ thi đấu theo hình thức Matchplay (Đối kháng) và không tính điểm chấp Handicap, với mỗi đội sẽ thi đấu theo 06 trận fourball và 04 trận Foursome.

Tiếp tục giữ vững tôn chỉ mục đích từ những năm đầu tiên, giải đấu được tổ chức nhằm tăng cường giao lưu, kết nối giữa các học viên, cựu học viên các trường đại học miền Bắc. Bên cạnh đó, đây được coi là một sân chơi văn minh, trung thực, hào hoa và đầy tính cạnh tranh của giới trí thức miền Bắc, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của phong trào golf. Qua mỗi lần được tổ chức, số tiền đóng góp vào giải đấu sẽ được quyên góp vào gây quỹ hỗ trợ giáo dục cho vùng sâu, vùng xa và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Minh Anh

Tin tức mới nhất