Vòng 2 giải golf Vietnam Masters 2022: Nguyễn Hữu Quyết bứt phá dẫn đầu, Đỗ Hồng Giang trở lại đường đua vô địch

Vòng 2 giải golf Vietnam Masters 2022: Nguyễn Hữu Quyết bứt phá dẫn đầu, Đỗ Hồng Giang trở lại đường đua vô địch

26-10-2022 18:18 | 0 bình luận
Hôm nay (26/10/2022) là ngày thi đấu chính thức thứ hai của giải Nam A Bank Vietnam Masters 2022. Sau ngày thi đấu hôm nay, 53 vận động viên nam và 12 vận động viên nữ xuất sắc nhất đã qua được nhát cắt và bước tiếp vào ngày thi đấu thứ ba. Đương kim Vô địch Vietnam Masters 2020 - Đỗ Hồng Giang đã có một ngày thi đấu thành công với 70 gậy.

Với điều kiện thời tiết tốt hơn rất nhiều so với ngày thi đấu đầu tiên, các vận động viên đã có nhiều lợi thế hơn để thể hiện phần thi đấu của mình. Sân Marsh Vinpearl Hải Phòng tỏ ra vô cùng thách thức đặc biệt với các vận động viên nữ khi ở bảng nữ vẫn chưa có thành tích âm.

Ở Bảng Nam, có đến 3 điểm âm trong ngày thi đấu hôm nay đều đến từ các vận động viên Việt Nam. Đỗ Hồng Giang, Nguyễn Hữu Quyết và Lê Khánh Hưng là ba cái tên đã leo thang nhanh nhất trên bảng xếp hạng. Nguyễn Hữu Quyết đã có một ngày thi đấu xuất thần với 7 birdies và chỉ mắc 1 double bogey, kết quả cuối cùng hôm nay của anh là -5 điểm. Đây là thành tích tốt nhất trong 2 ngày thi đấu vừa qua và đã "đánh dấu lịch sử" của Vietnam Masters 2022.

Trong khi đó, đương kim vô địch Vietnam Masters, Đỗ Hồng Giang cũng đã có một ngày thi đấu khá tốt với kết quả -2 điểm. Golfer người Quảng Ninh đã ghi 5 điểm birdies, và mắc 3 điểm bogeys ở hố số 2, 16 và17. Hiện tại, anh đang xếp hạng T4 và đang là một ứng cử viên đáng gờm cho ngôi vô địch Vietnam Masters năm nay.

Thành viên ĐT golf Việt Nam Lê Khánh Hưng cũng đã có một ngày thi đấu vô cùng ổn định, với 2 điểm birdies và 1 điểm bogey, mang về thành tích -1 điểm, tổng 71 gậy. Hiện Khánh Hưng đang là golfer nghiệp dư duy nhất lọt Top 10.

Xếp vị trí thứ nhất bảng Nam hiện đang là Nguyễn Hữu Quyết. Theo sau ở vị trí thứ hai là Lê Khánh Hưng, vị trí thứ 3 và 4 lần lượt là Park Sang Ho và Đỗ Hồng Giang. Phạm Minh Đức và Doãn Văn Định đang xếp đồng hạng T5 trên bảng xếp hạng của Nam A Bank Vietnam Masters 2022.

Ở Bảng Nữ, các vận động viên đã có một ngày thi đấu khá khó khăn khi điểm số tốt nhất của ngày là +3 do vận động viên người Hàn Quốc Park Si Eun ghi được. Park Si Eun đã ghi 2 điểm birdies và mắc tới 5 điểm bogeys, tổng ngày thứ hai cô đã đánh 75 gậy.

Theo sát Park Si Eun, ở vị trí thứ 2 là golfer chuyên nghiệp Nguyễn Thảo My, Thảo My đã có thành tích +6. Hôm nay là một ngày thi đấu đầy đáng tiếc khi Thảo My mắc tới 6 bogeys, 1 double bogey và chỉ mang về được 2 birdies.

Ngày thi đấu thứ 2 của Nam A Bank Vietnam Masters 2022 đã khép lại, những vận động viên xuất sắc nhất đã được tìm ra để tiếp tục tham gia thi đấu vào 2 vòng cuối cùng của giải đấu. Ngày thi đấu thứ 3 (27/10) sẽ tiếp tục được phát sóng trên các nền tảng của GolfNews, vHandicap từ 11h00. Livescore luôn được cập nhật liên tục tại: https://vgatour.com/livescore

Mai Anh

 

Tin tức mới nhất