5 vòng play off lịch sử của Nam A Bank Vietnam Masters 2022, Nguyễn Hữu Quyết và Park Si Eun vô địch.

5 vòng play off lịch sử của Nam A Bank Vietnam Masters 2022, Nguyễn Hữu Quyết và Park Si Eun vô địch.

28-10-2022 17:41 | 0 bình luận
Sau 4 ngày thi đấu, Nam A Bank Vietnam Master 2022 đã đi đến hồi kết và tìm được ra hai nhà vô địch vô cùng xứng đáng. Nguyễn Hữu Quyết sau nhiều năm thi đấu đã dành chiến thắng đầu tiên của mình tại hệ thống giải golf chuyên nghiệp VGA Tour. Park Si Eun sau 5 vòng play off cùng Nguyễn Thảo Mỹ đã chính thức là nhà vô địch Nữ đầu tiên của Vietnam Masters, đánh dấu mở màn lịch sử cho giải đấu lâu đời nhất.

Thời tiết của Vũ Yên, Hải Phòng đã vô cùng ủng hộ cho ngày thi đấu cuối cùng khi trời đã nắng và có gió nhẹ. Có đến 4 điểm âm đã được các vận động viên ghi trong ngày hôm nay. Cuộc đua ngôi vô địch càng trở nên hấp dẫn và ngay cấn hơn khi điểm số của các vận động viên luôn sát nút, thứ hạng thay đổi liên tục.

Nguyễn Hữu Quyết và Phạm Minh Đức đã có một ngày thi đấu gay cấn đến phút cuối cùng khi hai anh đã hòa điểm nhau sau 18 hố đấu. Ở vòng play off, Phạm Minh Đức đã thiếu một chút may mắn khi để bóng rơi vào hồ nước, giúp cho Nguyễn Hữu Quyết có lợi thế hơn trong hiệp đấu phụ, và giành chiến thắng trong cuộc đua đến chiếc cup danh giá nhất.

Nguyễn Hữu Quyết đã có ngày thi đấu even par với 4 birdies và mắc 4 bogeys, tổng 72 gậy. Tổng điểm sau 4 ngày thi đấu là even par. Nguyễn Hữu Quyết là người có lối chơi vô cùng ổn định qua cả 4 ngày thi đấu. Phạm Minh Đức, cái tên đã "làm mưa làm gió" trước ngày khởi tranh giải đấu khi chỉ mới có danh sách chính thức. Anh là người có điểm thi đấu tốt nhất trong ngày hôm nay với -2 gậy, anh ghi 5 điểm birdie và chỉ mắc 3 điểm bogey. Tổng điểm sau ngày thi đấu cuối cùng của Á quân Vietnam Masters 2017 là even par. Đáng tiếc, anh đã không thể chạm tới ngôi vô địch ở vòng đấu play off cuối cùng.

Một nhân tố đáng chú ý của giải đấu lần này không thể không nhắc đến Lê Khánh Hưng - vận động viên nghiệp dư duy nhất nằm trong top 10 của giải đấu. Khánh Hưng đã có một ngày thi đấu ổn định với -1 điểm, ghi 4 điểm birdies và mắc 3 bogeys để có kết quả cuối cùng +3 điểm sau 4 ngày thi đấu căng thẳng.

Ở Bảng Nữ đã diễn ra màn “cạnh tranh” đầy gay cấn giữa Park Si Eun và Nguyễn Thảo My. Hôm nay đã không phải là ngày thi đấu tốt nhất của Park Si Eun khi cô mắc tới 2 double bogeys và 3 bogeys, vận động viên đến từ Hàn Quốc chỉ ghi được 1 điểm birdie duy nhất và có kết quả trong ngày là +6 gậy.

Ngược lại Thảo My đã có một ngày thi đấu rất xuất sắc với tổng điểm -1 sau 18 hố đầu tiên. Cô đã ghi 3 điểm birdies và mắc 2 bogeys, tổng 71 gậy trong ngày cuối cùng và +16 gậy trên tổng 4 ngày thi đấu. Park Si Eun cũng đã có chung số điểm +16 trước khi bước vào vòng play off.

5 vòng play off của bảng nữ vô cùng căng thẳng khi cả hai đều có đến 4 vòng đấu phụ bù giờ hòa điểm nhau. Và cuối cùng, với bản lĩnh của mình Park Si Eun đã ghi điểm birdie để đạt được ngôi vị cao nhất.

Giải đấu đã khép lại với những dấu ấn đặc biệt, những giây phút thi đấu gay cấn nhất chỉ có tại Nam A Bank Vietnam Masters 2022. Vietnam Masters sẽ quay trở lại vào năm 2023 và hứa hẹn tìm ra nhiều nhà vô địch hơn cho nền thể thao nước nhà nói chung và môn thể thao Golf nói riêng. Tiếp tục theo dõi các thông tin về VGA Tour và các giải Golf tại website https://vgatour.com/ và fanpage  https://www.facebook.com/VGATourOfficial.

Minh Anh

Tin tức mới nhất