Nguyễn Anh Minh đi vào lịch sử giải Tiền Phong Golf Championship

Nguyễn Anh Minh đi vào lịch sử giải Tiền Phong Golf Championship

05-11-2022 18:46 | 0 bình luận
Với việc đăng quang Tiền Phong Golf Championship 2022, Nguyễn Anh Minh đã đi vào lịch sử với tư cách là golfer đầu tiên bảo vệ thành công ngôi vô địch tại giải đấu gây quỹ cho Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam. Tổng điểm (-8) mà golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam đạt được cũng là kỷ lục của giải và của sân Kings Course.

Thời tiết nắng đẹp tại BRG Kings Island Golf Resort đã giúp các vận động viên hoàn thành tốt ngày thi đấu của mình. Với tổng điểm -8 (64 gậy), golfer trẻ Nguyễn Anh Minh đã vượt qua nhiều ứng viên đáng gờm khác để lên ngôi vô địch Tiền Phong Golf Championship 2022. Xuyên suốt các hố đấu, Anh Minh đã thể hiện lối đánh ổn định cùng tinh thần tự tin, vững vàng, ghi được tới 7 birdies (2,7,13,15,16,17,18), 1 eagle (hố 8), và chỉ mắc 1 bogey (hố 5).

Xuất phát từ hố 1, Anh Minh tiết kiệm được ba gậy trong nửa chặng đầu, trong đó ghi 2 birdies, 1 eagle hố 8- par 5 và 1 bogey hố 5. Đây cũng là điểm dương duy nhất trong vòng đấu này của golfer sinh năm 2007. Nửa chặng sau, Anh Minh tiếp tục phong độ khi thêm 5 birdies, với chuỗi từ hố 15-18.

Đặc biệt hơn, với việc đăng quang Tiền Phong Golf Championship 2022, Anh Minh đã đi vào lịch sử với tư cách là golfer đầu tiên bảo vệ thành công ngôi vô địch tại giải đấu gây quỹ cho Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam. Mùa giải năm ngoái, Anh Minh đăng quang với thành tích với 74 gậy.

Năm nay, golfer sinh năm 2007 đã cải thiện thành tích của mình tới…10 gậy, đồng thời phá luôn kỷ lục của giải do Nguyễn Nhất Long thiết lập ở mùa giải 2020 (even par). Đây cũng là kỷ lục về điểm số của một golfer thi đấu tại sân Kings Course. Chiến thắng của Anh Minh là điều được dự báo từ trước bởi golfer này đã thể hiện phong độ cao và liên tục đăng quang nhiều giải đấu lớn trong hai năm trở lại đây.

Sau năm 2021 ghi dấu ấn với chức vô địch ở các sự kiện phong trào, bao gồm giải đấu của báo Tiền Phong mùa thứ 5, tên tuổi của Anh Minh càng được nhắc đến nhiều hơn cùng những cột mốc lịch sử cho golf Việt. Vào tháng 3 tại Lexus Challenge - chặng mở màn đấu trường chuyên nghiệp VGA Tour do Hiệp hội Golf Việt Nam vận hành, Anh Minh trở thành nhà vô địch nghiệp dư đầu tiên và trẻ nhất ở một giải nhà nghề trong nước, khi chưa đầy 15 tuổi.

Một tháng sau, golfer sinh năm 2007 lấy danh hiệu thứ hai với Vietnam National Championship (Giải vô địch Golf Quốc gia), giải đấu cũng do báo Tiền Phong đóng vai trò nhà tổ chức. Đặc biệt, với tổng điểm -5, Anh Minh đi vào lịch sử với tư cách nhà vô địch có điểm số tốt nhất trong 17 năm tồn tại của giải.

Đến SEA Games vào tháng 5, Anh Minh là niềm tự hào của nước chủ nhà khi về thứ sáu nội dung đấu gậy cá nhân- thành tích tốt nhất ở một kỳ SEA Games của Việt Nam, tại sân Đầm Vạc, rồi tiếp tục giành danh hiệu á quân giải Nam nghiệp dư Quốc gia (VAO) và lập kỷ lục điểm thắng (-15) giải Trẻ Quốc gia (VJO) cùng trong tháng 7.

Không chỉ dừng lại ở sân chơi bản xứ, Anh Minh còn một vài lần thử sức các sự kiện nghiệp dư thành tích cao và chuyên nghiệp quốc tế. Cuối tháng trước, đại diện Việt Nam ở Asia-Pacific Amateur Championship gây ấn tượng với hai vòng đánh âm gậy và đạt điểm giải tốt nhất.

Trên bảng golf nghiệp dư thế giới (WAGR), Anh Minh đang thứ 267, còn vị trí tốt nhất từng đạt là 115 - bậc cao nhất của một gương mặt trong nước cả nhánh nam lẫn nữ.

Minh Anh

Tin tức mới nhất