Tổng cục TDTT khẩn trương hoàn thiện chương trình thi đấu SEA Games 31

Tổng cục TDTT khẩn trương hoàn thiện chương trình thi đấu SEA Games 31

25-02-2020 15:06 | 0 bình luận
Nhằm tích cực, hòan thiện các công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021, sáng 24-2 Phó Tổng cục trưởng TC TDTT Trần Đức Phấn đã có buổi làm việc với các bộ mơn của Vụ TTTTC I và Vụ TTTTC 2.

Buổi làm việc tập trung vào rà soát các nội dung thi đấu của từng mơn dự kiến nằm trong chương trình thi đấu của SEA Games 31. Theo đĩ, 37 mơn Thể thao được lựa chọn thi đấu ở kỳ Đại hội lần này báo cáo cụ thể về từng nội dung cũng như thế mạnh của từng môn.

Ông Trần Đức Phấn nêu rõ, theo ý kiến chỉ đạo của Phĩ Thủ tướng Vũ Đức Đam: ở kỳ SEA Games 31 lần này từ cơng tác tổ chức đến cơng tác chuyên mơn cần phải thay đổi trên nhiều phương diện. Nước chủ nhà sẽ đưa tồn bộ hệ thống mơn Olympic vào thi đấu tại SEA Games 31, ngồi ra cĩ thể thêm một số mơn thể thao truyền thống, thế mạnh của Việt Nam vào thi đấu, tuy nhiên con số này là rất ít. Phĩ Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn yêu cầu các bộ mơn đăng ký và xây dựng các nội dung thi đấu phải nằm trong nội dung thi đấu của Olympic.

Phĩ Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn khẳng định: Quyết định số 1616/QĐ-TTg cũng đã định hướng rõ số mơn trong chương trình thi đấu chính thức của Olympic, Asian Games chiếm khoảng 2/3 tổng số mơn ở SEA Games 31; các quốc gia trong khu vực cĩ thể đề xuất thêm một số mơn khác theo thơng lệ...

Trên nền định hướng chung này, hiện các nhà chuyên mơn của các bộ mơn đã xây dựng bản dự thảo cụ thể về nội dung thi đấu cũng như khả năng cạnh tranh Huy chương của các vận động viên Việt Nam. Trong đĩ, tiêu chí chung ở nhĩm mơn Olympic, Asian Games phải là những mơn cơ bản và những mơn đang phát triển rộng rãi ở Đơng Nam Á. Những mơn truyền thống của Thể thao Việt Nam và một số mơn truyền thống trong khu vực, đang thu hút nhiều quốc gia Đơng Nam Á cùng phát triển.

Ngồi ra, giới chuyên mơn luơn xác định các đội tuyển Việt Nam thi đấu ở SEA Games 31-2021 cũng phải cĩ nhiệm vụ liên thơng với các đại hội Thể thao lớn tiếp theo như Asian Games vào năm 2022. Vì vậy, các cuộc đấu ở SEA Games 31 cũng là dịp để rà sốt lực lượng cho Asian Games 2022.

Để đảm bảo đúng lộ trình và kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 31, Phĩ Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn yêu cầu, các bộ mơn dựa trên các bản dự thảo dự kiến về nội dung thi đấu ở từng mơn cần sớm rà sốt chặt chẽ lại lần cuối, tập trung bám sát vào các chủ trương của ban chỉ đạo và ban tổ chức yêu cầu để đưa ra kế hoạch tổ chức phù hợp. Từ đĩ, sớm đệ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình thi đấu của SEA Games 31.

Lê Thái

Tin tức mới nhất