Xây dựng TP Hải Dương trở thành đô thị thông minh, xanh, thân thiện, an toàn

Xây dựng TP Hải Dương trở thành đô thị thông minh, xanh, thân thiện, an toàn

24-02-2020 23:59 | 0 bình luận
Sáng 22/2, Thành ủy Hải Dương tổ chức hội thảo xây dựng TP Hải Dương trở thành đô thị thông minh, xanh, thân thiện, an toàn.

Các đồng chí: Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng Thường trực Bộ Nội vụ; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tới dự. Cùng dự có các nhà khoa học, chuyên gia trên các lĩnh vực quản lý, kinh tế, đô thị của Trung ương và địa phương; giám đốc một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái gửi lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo bộ, ngành, các nhà khoa học, chuyên gia đã về dự và đóng góp ý kiến cho TP Hải Dương.

Đồng chí mong muốn các đại biểu bằng trí tuệ, kinh nghiệm quản lý phát triển đô thị và sự am hiểu, gắn bó với TP Hải Dương và tỉnh Hải Dương tham gia các vấn đề về lý luận, thực tiễn; phân tích những thuận lợi, khó khăn để tư vấn cho TP Hải Dương về định hướng, giải pháp đột phá trong thực hiện các nhiệm vụ. Các ý kiến đóng góp sẽ góp phần thúc đẩy, tạo động lực cho TP Hải Dương nói riêng và tỉnh Hải Dương nói chung phát triển bền vững, phù hợp với thực tiễn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương cách làm của TP Hải Dương trong việc tổ chức hội thảo xin ý kiến của lãnh đạo các bộ, chuyên gia, nhà khoa học để xây dựng thành phố đô thị thông minh, xanh, thân thiện, an toàn. Qua đó hoàn thiện dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hải Dương lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành của tỉnh tiếp thu ý kiến của lãnh đạo bộ, các chuyên gia, nhà khoa học của Trung ương và địa phương, đồng hành cùng TP Hải Dương thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. TP Hải Dương tiếp thu ý kiến của các đại biểu, vận dụng vào điều kiện thực tế của địa phương để hoàn thiện báo cáo chính trị; xây dựng, thực hiện các đề án, chương trình hành động để xây dựng TP Hải Dương xứng tầm đô thị loại I.

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung phân tích các vấn đề liên quan đến cơ hội, thách thức và định hướng phát triển thành phố trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội; hạ tầng, quản lý, đầu tư, phát triển đô thị trong mối liên kết vùng và xu thế phát triển đô thị cạnh tranh hiện nay.

Các đại biểu đề xuất một số giải pháp đột phá về các lĩnh vực kinh tế, nguồn lực đầu tư phát triển, cải cách hành chính, xã hội hóa trong đầu tư và quản lý hạ tầng đô thị. Các đại biểu cũng chia sẻ kinh nghiệm quản lý, giải quyết một số vấn đề trong phát triển hệ thống cây xanh đô thị, đô thị, thị trường bất động sản…

Minh Anh

Tin tức mới nhất