ĐT quần vợt nam trẻ Việt Nam thắng dễ ĐT Nepal

ĐT quần vợt nam trẻ Việt Nam thắng dễ ĐT Nepal

24-02-2020 18:26 | 0 bình luận
Sáng ngày 24/02/2020, tại Cụm sân tennis khách sạn Sultan, Jl. Gatot Subroto, Jakarta, Indonesia đã diễn ra Lễ Khai mạc vòng Sơ loại Junior Davis Cup và Junior Fed Cup khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Các ĐT tham dự vòng sơ loại JDC - JFC 2020 khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Theo kết quả bốc thăm, ĐT nam trẻ Việt Nam sẽ chạm trán ĐT Nepal, trong khi đó ĐT nữ sẽ đối đầu với ĐT Maldives. Theo đánh giá của Ban huấn luyện, kết quả bốc thăm có lợi cho ĐT Quần vợt trẻ Việt Nam.

Cặp đôi Trương Vinh Hiển - Nguyễn Quang Vinh (phải) và đối thủ

Mặt khác, ĐT Junior Fed Cup, với sự góp mặt của VĐV Hồ Thị Trúc Tâm (CLB Hải Đăng) có thứ hạng 2471 ITF, do đó, ĐT Junior Fed Cup Việt Nam được xếp hạng hạt giống số 3. Đây cũng là một yếu tố thuận lợi cho ĐT Quần vợt nữ trẻ có cơ hội đi tiếp tại giải đấu lần này.

Ở Vòng sơ loại lần này, có 11 đội nam và 7 đội nữ tham dự. Sau khi kết thúc vòng sơ loại, 3 đội nam và 3 đội nữ có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền tham dự Vòng loại tại Kuching, Malaysia vào ngày 30/03 – 04/04/2020 đối với đội tuyển Junior Fed Cup và vào ngày 05 – 10/04/2020 đối với đội tuyển Junior Davis Cup.

VĐV Nguyễn Quang Vinh (trái) và đối thủ

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, Hồ Thị Trúc Tâm mở màn với chiến thắng 6-1, 6-1 trước Sarah Ahmed Akram (Maldives). Ở trận đánh thứ hai, Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi (Hưng Thịnh – TPHCM) mang về chiến thắng trắng 6-0, 6-0 trước đối thủ Aishath Tara Naeem. Không chỉ thắng ở nội dung đơn, Sophia và Trúc Tâm cũng đã giành chiến thắng 6-1, 6-0 trước cặp đôi Sarah Ahmed Akram/ Zoya Zubun Saleem (Maldives) ở trận đôi. Chiến thắng này đã giúp ĐT Junior Fed Cup Việt Nam có một ngày thi đấu toàn thắng 3-0.

Ở nội dung Junior Davis Cup, Nguyễn Quang Vinh có trận thắng dễ trước đối thủ Nischal Kayastha (Nepal) với cùng tỉ số 6-0 ở cả 2 set đấu; trong khi đó, Nguyễn Hoàng Hiếu cũng mang về chiến thắng 6-0, 6-1 trước Nihal Jung Bahadur Thapa (Nepal). Sang tới trận đánh đôi, cặp Nguyễn Quang Vinh/ Trương Vinh Hiển đã xuất sắc đánh bại cặp đôi Prasidha Moktan/ Nihal Jung Bahadur Thapa với tỉ số 6-0, 6-1, kết thúc trọn vẹn một ngày thi đấu toàn thắng của ĐT quần vợt trẻ Việt Nam với vị trí nhất bảng.

VĐV Phạm Hoàng Hiếu (trái) và đối thủ

Vào ngày mai (25/3), đội trẻ nữ Việt Nam sẽ gặp ĐT Nepal và đội nam gặp ĐT Guam.

Hoài Anh

Tin tức mới nhất