Các sân golf phòng chống dịch Covid-19 như thế nào?

Các sân golf phòng chống dịch Covid-19 như thế nào?

25-02-2020 13:09 | 0 bình luận
Trước những diến biến phức tạp của dịch Covid-19, một số sân golf ở Việt Nam đã thông báo dừng nhận booking của các khách đến từ vùng dịch.

Trong thời gian qua, dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp. Hiện dịch bệnh này đã xuất hiện tại 39 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019. 49 ca tử vong do nCoV bên ngoài Trung Quốc đại lục được ghi nhận ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Philippines, Đài Loan, Hong Kong, Iran và Italy.

Đáng chú ý, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm nay thông báo số ca nhiễm nCoV tại nước này đã tăng lên 1.146, cao thứ hai trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc đại lục. Trong số 169 ca nhiễm mới, có 153 trường hợp ở thành phố Daegu, cách thủ đô Seoul 300 km về phía đông nam, và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận.

Cả Trung Quốc và Hàn Quốc đều có số lượng người chơi golf lớn, trong đó Hàn Quốc được xác định là thị trường hàng đầu về khách chơi golf tại Việt Nam. Trong bối cảnh này, một số sân golf trong nước đã thông báo dừng nhận booking của các goler đến từ vùng dịch.

Cách đây hai ngày, Công ty TNHH Đầu tư Du thuyền – Sân golf FLC Biscom của tập đoàn FLC đã thông báo dừng nhận booking golf của khách hàng, đối tác đến từ quốc gia đang có dịch Covid-19 bùng phát, gồm Trung Quốc và Hàn Quốc. Đối với những khách hàng đã đặt lịch, hệ thống sân sẽ huỷ bỏ.

Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng giám đốc FLC Biscom cho biết: "Ngay từ khi phát hiện dịch, tất cả các sân golf FLC Biscom đã phun khử trùng toàn bộ  khuôn viên, chuẩn bị các thiết bị dụng cụ, khẩu trang, nước rửa tay, đồng thời tuân thủ mọi biện pháp phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho các golfer đến sân, cũng như tham dự các giải đấu.

Với những diễn biến mới nhất từ dịch bệnh và cân nhắc về sự an toàn của khách hàng và nhân viên, chúng tôi đã thông báo dừng nhận booking golf của khách hàng, đối tác đến từ quốc gia đang có dịch Covid-19 bùng phát. Đây là trường hợp bất khả kháng bởi thời điểm này rất quan trọng trong việc ngăn chặn dịch bệnh cũng như phòng ngừa sự lây lan bùng phát ra cộng đồng".

Nhiều sân golf như Hiltop Valley (Hoà Bình), Sky Lake (Hà Nội), Tam Đảo (Vĩnh Phúc) chỉ nhận booking của khách hàng Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và tạm dừng nhận khách hàng đến từ các nước có dịch từ các đại lý tour.

Các sân golf khác thuộc hệ thống BRG Group cũng đã và đang thực hiện các biện pháp để bảo vệ sức khoẻ cho đội ngũ nhân viên và toàn thể khách hàng. Đại diện của BRG cho biết: "Chúng tôi hoạt động dựa trên tôn chỉ khách hàng là số một. Trước sự bùng phát của dịch Covid-19, chúng tôi đã đưa ra những biện pháp nhằm bảo vệ sức khoẻ cho đội ngũ nhân viên và khách hàng, nhưng cũng phải đảm bảo các golfer cảm nhận được tôn trọng và không bị "phân biệt đối xử".

Chúng tôi đã thực hiện nhiều biện pháp như các golfer đến chơi golf đều phải khai báo tiền sử dịch tễ, kiểm tra thân nhiệt, cấp phát khẩu trang, sát khuẩn…, vệ sinh, khử trùng các công cụ được sử dụng trong sân golf..."

Sân golf Heron Lake - Đầm Vạc (Vĩnh Phúc) phun Cloramin B khử trùng theo khuyến cáo của bộ Y tế 

Trong khi đó, Tổng Giám đốc sân golf Heron Lake - Đầm Vạc (Vĩnh Phúc), ông Vũ Duy Thành cho biết: “Các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng đã và đang được sân golf Đầm Vạc thực hiện ở mức an toàn cao nhất. Công tác phun Cloramin B khử trùng theo khuyến cáo của bộ Y tế đã được sân golf Đầm Vạc thực hiện định kỳ hàng tuần 2 lần phun.

Ngoài ra, toàn bộ các vị trí trên sân golf như nhà CLB, Kiosk, Nhà hàng, quầy Lễ tân-Thu ngân, Locker, Bếp ăn, nhà Caddie, phòng làm việc ... đều được phun khử trùng Cloramin B bởi cán bộ chuyên môn của Trung tâm Y tế dự phòng Vĩnh Phúc.”

Hoài Anh

Tin tức mới nhất