Chính thức khởi tranh giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc cúp FLC năm 2021

Chính thức khởi tranh giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc cúp FLC năm 2021

25-04-2021 11:04 | 0 bình luận
Tối 24/4, tại Nhà thi đấu Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc và Nhà thi đấu Tỉnh Vĩnh Long, giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc cúp FLC năm 2021 đã chính thức khai mạc.

Vòng bảng giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc cúp FLC 2021 diễn ra từ ngày 24/4 – 04/5 tại Vĩnh Phúc và Vĩnh Long

Cạnh tranh quyết liệt

Giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc cúp FLC năm 2021 là giải đấu quan trọng trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam nhằm tìm kiếm chủ nhân của 2 tấm vé bao gồm 1 đội nam và 1 đội nữ được thăng hạng thi đấu tại giải Vô địch quốc gia 2022. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các đội tham dự, giới chuyên môn dự đoán giải đấu sẽ là những cuộc cạnh tranh khốc liệt ngay từ những trận đấu đầu tiên.

Giải đấu năm nay có sự tham dự của 22 đội (14 đội nam và 8 đội nữ) thi đấu qua 2 vòng. Vòng bảng diễn ra tại 02 địa điểm: bảng A gồm 8 đội nữ, 7 đội nam (8 đội nữ chia thành 2 bảng nhỏ) được tổ chức tại Nhà thi đấu Tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 24/4 đến ngày 04/5/2021 với tổng số 33 trận đấu; bảng B gồm 7 đội nam được tổ chức tại Nhà thi đấu Tỉnh Vĩnh Long từ ngày 24/4 đến ngày 30/4/2021 với tổng số 21 trận đấu.

Dựa vào kết quả thi đấu, 4 đội nam đứng đầu bảng A và 4 đội nam đứng đầu bảng B sẽ vào thi đấu vòng chung kết diễn ra tại tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 16-10 đến ngày 25-10-2021 theo thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn các đội xuất sắc nhất vào đấu trận chung kết tranh ngôi vô địch. Còn 8 đội nữ thi đấu lấy 6 đội đầu bảng vào chung kết, thi đấu vòng tròn tranh Nhất, Nhì, Ba, Tư cùng thời điểm với các đội nam.

Ngay trước thềm Lễ khai mạc, không khí giải đấu đã sớm được hâm nóng với diễn biến gay cấn từ các trận đấu vòng bảng. Tại bảng A, đội nam Đà Nẵng đã vượt qua Quân khu 3 với tỷ số 3-1. Lần đầu tiên dự giải, nam Ninh Bình đã tạo ra một thế trận giằng co với nam Đông Anh Hà Nội. Đội bóng đất cố đô chỉ chịu thua cuộc với tỷ số 2-3 sau khi kéo dài trận đấu tới hiệp thứ 5.

Các trận đấu trong giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc Cúp FLC năm 2021 được truyền hình trực tiếp trên kênh của Đài Truyền hình Cab Việt Nam, Thể thao TV và các nền tảng trực tuyến để phục vụ đông đảo người hâm mộ trong và ngoài nước.

Tập đoàn FLC là Nhà tài trợ vàng cho giải đấu (Từ trái qua phải: Ông Lê Trí Trường – Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, bà Đặng Thị Lưu Vân – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC, ông Vũ Việt Văn – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Danh Hoàng Việt – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT

Kỳ vọng những gương mặt mới

Những năm gần đây, cùng với công tác xã hội hóa thể dục – thể thao được đẩy mạnh trên cả nước, bóng chuyền Việt Nam cũng đã có những bước phát triển rất sôi động.

Bên cạnh việc liên tục nâng cao trình độ chuyên môn, công tác tổ chức giải đấu được đánh giá ngày càng chất lượng và hiệu quả nhờ có sự đầu tư chuyên nghiệp và quy mô từ các tổ chức, doanh nghiệp, giúp cho diện mạo của bóng chuyền nước nhà có sự thay đổi đáng kể.

Khác với những mùa giải trước, đây là năm đầu tiên giải bóng chuyền hạng A có nhà tài trợ lớn ngay sau khi lễ ký kết giữa Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và Tập đoàn FLC diễn ra thành công, với tên gọi chính thức giải đấu được công bố: Giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc - Cúp FLC 2021.

Chia sẻ tại sự kiện, bà Đặng Thị Lưu Vân, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho biết với vai trò là Nhà tài trợ vàng, Tập đoàn FLC mong muốn tạo thêm nền tảng vững chắc về cơ sở vật chất, nhằm cổ vũ tinh thần cho các đội tuyển tập trung thi đấu ở mức cao nhất, với những trận bóng chuyền nhiệt huyết, gay cấn, giàu chất lượng chuyên môn. Từ đó, góp phần đưa bóng chuyền Việt Nam ngày càng thăng hạng trên các đấu trường khu vực và quốc tế.

Với sự đầu tư mạnh mẽ, bài bản nhằm kiện toàn lực lượng ở những đội bóng giàu tiềm năng, trước đó, Tập đoàn FLC cũng đã trở thành nhà tài trợ độc quyền cho Câu lạc bộ bóng chuyền nữ Thông tin – FLC; Hãng hàng không Bamboo Airways đầu tư và phát triển đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc và tài trợ cho giải bóng chuyền Vô địch quốc gia 2021.

Đội bóng chuyền n Bamboo Airways Vĩnh Phúc thi đấu trận ra quân ngay sau Lễ khai mạc

Mùa giải Bóng chuyền hạng A cúp FLC năm 2021 hứa hẹn sẽ vô cùng gay cấn khi có sự góp mặt của những câu lạc bộ mới tham gia thi đấu như Hà Nội, nam Ninh Bình, nữ Binh chủng Thông tin. Những CLB này được kỳ vọng sẽ là những ẩn số mang lại nhiều bất ngờ, kịch tính cho giải đấu.

Ngay sau lễ khai mạc tối 24/4 tại Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra cuộc đối đầu giữa hai đội nữ Hưng Yên và đội chủ nhà Bamboo Airways Vĩnh Phúc; trong khi tại Vĩnh Long là trận đấu giữa đội nam trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và chủ nhà Vĩnh Long.

Minh Anh

Tin tức mới nhất