Dortmund chắc chắn không bán Haaland

Dortmund chắc chắn không bán Haaland

23-04-2021 11:42 | 0 bình luận
Giám đốc thể thao Michael Zorc khẳng định, dù Dortmund có không được dự Champions League mùa tới thì Erling Braut Haaland vẫn sẽ ở lại Signal Iduna Park.

Mới đây, người đại diện Mino Raiola và bố đẻ Alf-Inge Haaland đã gặp gỡ, xúc tiến đàm phán với hàng loạt CLB hàng đầu châu Âu để thảo luận về tương lai của Erling Braut Haaland. Chân sút người Na Uy được đồn đoán là mục tiêu số 1 của các ông lớn gồm Real Madrid, Barcelona, Man City cũng như Chelsea ở kì chuyển nhượng hè tới đây.

Với độ “hot” của Haaland, Dortmund sẽ rất khó giữ chân ngôi sao 20 tuổi, nhất là trong bối cảnh họ có nguy cơ vắng mặt tại Champions League mùa tới. Sau vòng 30 Bundesliga 2020/21, tức khi mùa bóng chỉ còn 4 vòng, Die Borussen vẫn kém Top 4 tới 4 điểm.

Theo một số nguồn tin, Dortmund sẽ để Haaland ra đi ở phiên chợ hè 2021 nếu thu về 150 đến 180 triệu euro. Trong khi đó, nếu chờ đến hè 2022, họ sẽ cắn răng mất tuyển thủ Na Uy mà chỉ nhận lại số tiền giải phóng hợp đồng là 75 triệu euro.

Dù vậy, phía Dortmund vẫn tỏ ra cực kì cứng rắn. Trong những chia sẻ mới nhất với Sky Germany, giám đốc thể thao Michale Zorc tuyên bố đội bóng của ông sẽ không bán Haaland kể cả khi thất bại trong việc giành vé dự Champions League: “Chúng tôi đã làm rõ quan điểm của mình ở vụ Haaland.

Mọi quyết định về tương lai của Haaland buộc phải thông qua Dortmund. Dù Dortmund có kết thúc mùa giải năm nay ở vị trí nào thì tôi chắc chắn rằng Haaland vẫn sẽ tiếp tục chơi bóng cho chúng tôi ở mùa giải tới”.

Trước động thái từ phía Dortmund, nhiều chuyên gia cho rằng đây chỉ đơn thuần là chiêu thổi giá Haaland. Thực tế, chân sút 20 tuổi hoàn toàn có thể “nổi loạn” đòi đi bởi khó chấp nhận việc mình không được chơi bóng tại Champions League.

Vinh Quang

Tin tức mới nhất