UEFA họp cấm Real & Juventus dự Champions League

UEFA họp cấm Real & Juventus dự Champions League

23-04-2021 06:27 | 0 bình luận
Theo ấn phẩm Deportes Cuatro của Tây Ban Nha thì Real Madrid và đồng minh tại Super League là Juventus có thể bị cấm tham dự Champions League một năm.

Vào lúc này, Real, Juventus cùng với Barca vẫn công khai ủng hộ Super League, bất chấp việc 9 đội bóng đồng sáng lập đã tuyên bố rút lui, thậm chí xin lỗi người hâm mộ.

Thái độ của Real và Juventus khiến phe thân UEFA vô cùng phẫn nộ. Chủ tịch Ceferin thậm chí từng bóng gió về việc có khả năng cấm Real và Chelsea tham dự trận bán kết Champions League sắp tới như một sự trừng phạt.

Còn trong cuộc họp vào thứ Sáu này theo giờ địa phương, UEFA sẽ xem xét khả năng cấm tham dự Champions League một năm đối với Real và Juventus theo đề xuất của nhiều nhân vật quyền lực.

UEFA có thừa quyền hạn và cơ sở để ra quyết định này. Tuy nhiên, trong chính nội bộ UEFA cũng đang có nhiều luồng dư luận. Một bên cho rằng loại Real và Juventus sẽ ảnh hưởng tới chất lượng, uy tín của Champions League và chỉ khiến khoảng cách giữa đôi bên thêm xa cách. Vào lúc này, việc cần thiết nhất là xây dựng lại khối đoàn kết trong nội bộ bóng đá châu Âu.

Tuy nhiên, một bên vẫn cho rằng cần xử lý thích đáng nhóm "phản loạn", đặc biệt là với 2 đội bóng có những ông chủ như Florentino Perez và Andrea Agnelli. UEFA cần răn đe để làm gương cho phần còn lại của châu Âu.

Về phía Super League, "đầu xỏ" Perez vẫn cực kỳ cứng rắn, không chịu nhượng bộ và tin tưởng giải đấu vẫn sẽ diễn ra. Trong lúc mọi thứ đều chống lại mình, Perez lại có thêm sự ủng hộ khi mới nhất, chủ tịch Laporta của Barca khẳng định đồng quan điểm với Real về dự án này, vì nó là "tương lai của bóng đá".

Quang Huy

Tin tức mới nhất