Diễn biến ngày thi đấu thứ ba giải Quần vợt vô địch Đồng đội quốc gia – Đắk Nông 2021

Diễn biến ngày thi đấu thứ ba giải Quần vợt vô địch Đồng đội quốc gia – Đắk Nông 2021

16-04-2021 17:35 | 0 bình luận
Hôm nay (16/4), giải Quần vợt vô địch Đồng đội quốc gia – Đắk Nông 2021 đã bước sang ngày thi đấu thứ ba, với các loạt trận Bán kết nội dung đồng đội nữ và Tứ kết nội dung đồng đội nam.

Tâm điểm của ngày thi đấu hôm nay thuộc về trận đấu vòng Bán kết đồng đội nữ giữa Hà Nội và Hưng Thịnh – TPHCM 1. Trong trận đơn đầu tiên, Đào Minh Trang (Hưng Thịnh – TPHCM) không gặp khó khăn khi đối đầu Nguyễn Thị Phương (Hà Nội). Chỉ trong 2 set đấu, Minh Trang đã giành chiến thắng với tỉ số 6-3, 6-1.

Tay vợt hạt giống số 1 của Hưng Thịnh – TPHCM Trần Thuỵ Thanh Trúc 

Sang trận đơn thứ 2, tay vợt hạt giống số 1 của Hưng Thịnh – TPHCM là Trần Thuỵ Thanh Trúc chạm trán Nguyễn Thị Mai Linh (Hà Nội). Những tưởng sẽ là một trận thắng dễ cho Thanh Trúc bởi chênh lệch đẳng cấp giữa cả 2, nhưng Mai Linh đã có một ngày thi đấu đầy hưng phấn. Sau set 1 có phần trật nhịp khi để thua nhanh 2-6, Mai Linh quyết tâm hơn ở set thứ 2. Nền tảng thể lực mạnh giúp cho Mai Linh bền bỉ hơn tại những pha bóng bền, và chính xác hơn ở những cú thuận tay và lên lưới. Bẻ 2 break của Thanh Trúc trong set đấu này, Mai Linh vươn lên giành chiến thắng 7-5.

Thế trận giằng co tiếp tục nổ ra ở set đấu thứ 3, khi tay vợt của Hà Nội vẫn tỏ ra uy lực ở những cú ăn điểm chéo sân hiểm hóc. Cả 2 phải phân định thắng thua ở loạt tie-break, nhưng tại đây, Thanh Trúc vẫn là người nắm bắt cơ hội tốt hơn ở những điểm số quyết định, qua đó vượt lên giành chiến thắng 7-6(4).

Chung cuộc, với chiến thắng 2-0, Hưng Thịnh – TPHCM 1 đã giành vé vào Chung kết. Đối thủ của họ sẽ là đối thủ đầy duyên nợ, đội Quân đội. Đội Quân đội trong trận Bán kết còn lại đã giành chiến thắng 2-0 trước đội Hưng Thịnh – TPHCM 2, với các trận thắng của Nguyễn Thị Bé Xuyên trước Lê Thảo Hân (7-5, 1-0) và Sĩ Bội Ngọc trước Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi (6-3, 6-2).

Ở loạt trận Tứ kết nội dung đồng đội nam, CLB Hải Đăng 1 giành chiến thắng 2-0 trước Becamex Bình Dương mà không cần tới sự ra tay của tay vợt chủ lực Lý Hoàng Nam. Từ Lê Khánh Duy dễ dàng có trận thắng 6-1, 6-0 trước Phạm Quốc Vỹ ở trận đơn 1, còn tại trận đơn 2, Nguyễn Văn Phương cũng chẳng mất nhiều thời gian để vượt qua đàn em Trương Thành Minh với tỉ số 6-1, 6-2. Thắng 2-0, đội CLB Hải Đăng 1 không cần phải thi đấu trận đánh đôi và giành quyền vào Bán kết.

Nguyễn Văn Phương cũng chẳng mất nhiều thời gian để vượt qua đàn em Trương Thành Minh với tỉ số 6-1, 6-2

Các trận đấu còn lại của loạt Tứ kết nội dung đồng đội nam: Hưng Thịnh – TPHCM 1 thắng 2-0 trước VNTennis 2; Hà Nội 1 thắng 2-0 trước Hà Nội 2; và CLB Hải Đăng 2 thắng 2-0 trước Hưng Thịnh – TPHCM 2. Theo kết quả nhánh đấu, đội CLB Hải Đăng 1 sẽ chạm trán Hưng Thịnh – TPHCM 1 ở Bán kết, còn CLB Hải Đăng 2 sẽ gặp đội Hà Nội 1.

Vào ngày mai (17/4), giải đấu sẽ tiếp tục với các trận đấu vòng Bán kết nội dung đồng đội nam và Chung kết nội dung đồng đội nữ. Các trận đấu trên sân Trung tâm sẽ được Truyền hình trực tiếp trên kênh Thể thao TV/ Thể thao Tin tức HD, ứng dụng VTVCab On/ Onme, fanpage Osports.

Minh Anh

Tin tức mới nhất