Hội thi Đồng diễn thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ học sinh tiểu học

Hội thi Đồng diễn thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ học sinh tiểu học

11-03-2017 19:09 | 0 bình luận
Sáng nay 10/3/2017, tại Nhà thi đấu Bách Khoa – Hà Nội đã diễn ra Hội thi Đồng diễn thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ cho học sinh Tiểu học quận hai bà trưng Hà Nội...

Hội thi có sự tham dự của 400 em học sinh đến từ 10 trường Tiểu học trong quận Hai Bà Trưng. Đây là ln đầu tiên diễn ra một hội thi Đồng diễn thể dục dành cho học sinh tiểu học chính vì thế nó mang lại sự phấn khởi, hào hứng cho các em.

Màn biểu diễn của các em Học sinh trường Tiểu học Vĩnh Tuy.

Việc đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ trong hệ thống thể thao học đường là chủ trương đúng đắn của Chính phủ, nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu của Đề án tổng thể nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt Nam giai đoạn 2011-2030. Với sự đồng hành của công ty TNHH Nestlé Việt Nam Văn phòng Ban điều phối Đề án tổng thể nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 đã chủ trì triển khai hoạt động thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ tại các trường tiểu học quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Hội thi có sự tham dự của 400 em học sinh đến từ 10 trường Tiểu học trong quận Hai Bà Trưng. Tại Hội thi, mỗi đội tham dự sẽ lựa chọn thực hiện 1 bài thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ do BTC quy định, các đội thi sẽ được chấm điểm dựa trên các tiêu chí như K năng thực hiện các động tác, trình diễn thống nhất, đng đều giữa các thành viên, các chuyển động phù hợp với tốc độ và nhịp của nhạc nền, biểu cảm tự nhiên, vui vẻ, nhiều năng lượng, sắp xếp các đng tác, đội hình, di chuyển hợp lý. Dựa vào các tiêu chí đó BTC sẽ chấm đim và trao thưởng ở 3 nội dung là Bài thể dục buổi sáng, bài thể dục giữa giờ và toàn đoàn.

Theo Ban tổ chức cho biết, 10 trường Tiểu học thuộc quận Hai Bà Trưng (Hà Ni), cũng là các trưng đang thí điểm thực hiện bài tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ do Văn phòng Ban điều phối Đề án tổng thể nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 phối hợp biên soạn đã tham dự Hội thi.

Tại Lễ khai mạc, ông Vương Bích Thắng - TCT Tổng cục TDTT nhấn mạnh: “Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ GD&ĐT, Bộ VHTTDL và của các cấp ủy, chính quyền, chúng ta đang tng bước khôi phục và đẩy mạnh việc tập thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ cho học sinh và đã đt được nhiều kết quả rất đáng khích lệ. Hội thi đồng diễn thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ là dịp để kiểm tra, đánh giá những kết quả đã đt đưc đồng thời qua đó sẽ rút ra những kinh nghiệm để triển khai tốt hơn trong thời gian tới”.

 Ông Vương Bích Thắng - TCT Tổng cục TDTT đến dự khán và phát biểu Khai mạc.

Theo ông Đàm Quc Chính – Giám đc Văn phòng Ban điều phối  Đề án: “Với sự phê duyệt của Thủớng Chính phủ đ án đưa ra tiêu chí: Giai đoạn 2016-2020, phấn đu 100% cơ sở giáo dục phổ thông duy trì thường xuyên tập thể dục buổi sáng, tập thể dục giữa giờ. Đ đt được mục tiêu này, chúng tôi mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan ban ngành, để có thể triển khai trương trình tới tất cả các trường học trên toàn quốc, mang lại cho các em học sinh những giờ thể dục sảng khoái, giúp các em phát triển thể chất và cân bằng giữa thể thao và học tập”.

Hiện nay hoạt động thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ được coi là hoạt động ngoại khóa không bắt buộc tại các trường học. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, hoạt động này nếu được chú trọng và tập luyện thường xuyên sẽ góp phần tích cực giúp trẻ phát triển thể chất, cân bằng giữa hoạt động ngoài trời và những giờ học trong lớp, mang lại sự hứng khỏe cho các em trong học tập. Hội thi lần này được tổ chức thí điểm với mong muốn sẽ được nhân rộng tới các trường tiểu học tại tất cả các quận trên địa bàn Hà Nội cũng như trên toàn quốc.

Trường Tiểu học Vĩnh Tuy xuất sắc giành ngôi Nhất toàn đoàn.

Kết thúc Hội thi với sự đng đều của các thành viên trong đội, trường Tiểu học Vĩnh Tuy xuất sắc giành ngôi Nhất toàn đoàn. Hai giải nhì đưc trao cho trường Tiểu học Quỳnh Mai và Lê Ngọc Hân; Ba giải ba thuộc về trưng TH Tây Sơn, Lương Yên và Tô Hoàng.

Anh Chiến

 
Tin tức mới nhất