Công bố kế hoạch hoạt động năm 2017 của Hiệp hội golf Việt Nam

Công bố kế hoạch hoạt động năm 2017 của Hiệp hội golf Việt Nam

10-03-2017 19:55 | 0 bình luận
Ngày 10/3, tại Hà Nội, Hiệp hội Golf Việt Nam – VGA đã tổ chức buổi họp báo nhằm công bố các kế hoạch hoạt động chính của mình trong năm 2017.

Tại sự kiện diễn ra lần này, các kế hoạch cụ thể đã được công bố và triển khai, mang đến nhiều lợi ích cho các đơn vị sân golf và nhiều thông tin bổ ích cho các golfer trên toàn quốc.

Đầu tiên, VGA đã tiến hành công bố lịch thi đấu chính thức của các giải VĐQG trong năm 2017 gồm: các giải golf VĐQG nghiệp dư, Nam, Nữ, Trẻ, Trung niên và Nữ, Đối kháng. Trong đó, hai giải đấu VĐQG Nam và Vô địch Trẻ năm 2017 sẽ tiếp tục mở rộng mời các VĐV hàng đầu khu vực châu Á sang thi đấu và cạnh tranh với các VĐV hàng đầu Việt Nam.

Kế hoặc tổ chức các giải đấu của VGA trong năm 2017.

Trong khi đó, hệ thống các giải golf vô địch quốc gia bao gồm các giải đấu gậy dành cho các VĐV nghiệp dư có trình độ chuyên môn cao, số lượng tham dự nhiều, đặc biệt là giải Nam sẽ có 140 golfer tham dự. Các VĐV tham gia thi đấu sẽ được xếp hạng (ranking).

Năm 2017, VGA vẫn sẽ tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp trong nước dành cho các VĐV chuyên nghiệp và những người đã mất tư cách nghiệp dư có cơ hội chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp tranh tiền thưởng. Đây sẽ là một trong những sân chơi hiếm hoi nhưng chất lượng  với những quy định và điều lệ quốc tế cao nhất dành cho các đối tượng như các golfer chuyên nghiệp, giáo viên dạy golf, những người đã tham gia giảng dạy và kinh doanh golf…

Các giải chuyên nghiệp này sẽ được tổ chức ở các sân golf khác nhau và số tiền thưởng sẽ tăng dần để golf Việt Nam sớm hội nhập với golf chuyên nghiệp trong khu vực và thế giới.

Đối với giải golf chuyên nghiệp quốc tế, VGA sẽ kết hợp với Asian Tour tổ chức một giải đấu chuyên nghiệp thuộc hệ thống của Asian Tour hoặc Asian Development Tour với số tiền thưởng từ 50 - 500.000 USD đặc biệt là vào dịp diễn ra Hội nghị APEC tại Thành phố Đà Nẵng vào tháng 11 năm 2017.

Toàn cảnh buổi công bố các Hoạt động của VGA trong năm 2017.

Tại Các giải golf phong trào, ngoài những giải đã nêu trên, VGA sẽ phối hợp với các Tập đoàn, Tổng công ty, các Ban ngành của Đảng, Quốc hội tổ chức các Giải phong trào như giải golf FLC Championship, Vì sức khỏe, Tranh cúp Thống nhất 2017, Giao lưu Nghị sĩ, VTV cab,… Nhằm mang đến một sân chơi lành mạnh, tăng tính giao lưu, cọ sát giữa các golfer trong cả nước.

Về việc cử các đội tuyển golf  Quốc gia tham dự các giải quốc tế, VGA tiến hành tuyển chọn, thành lập và cử các đội tuyển tham dự các giải golf quốc tế như giải golf trẻ Faldo Series Asia Grand Final, giải golf cho học sinh, sinh viên tại Singapore, thi đấu môn golf tại SEA Games lần thứ 29 tại Malaysia,…Capture2.

Về việc đánh giá độ khó của các sân golf tại Việt Nam cũng như tiến hành làm chứng chỉ Handicap cho các golfer Việt Nam, VGA cho biết, sẽ sát sao hơn trong việc kiểm soát chứng chỉ độ khó của các sân golf. Theo quy định tại Điều 4 của Thông tư 12/2016/TT-BVHTTDL của Bộ VHTT&DL các sân golf phải có chứng chỉ đo độ khó để đủ điều kiện đăng cai tổ chức thi đấu các giải golf.

Theo đó, Hiệp hội golf Việt Nam - VGA và Hiệp hội golf Hoa Kỳ - USGA sẽ tiếp tục kết hợp để đánh giá độ khó cho những sân chưa có chứng chỉ. Hiện nay có 17/43 sân đang hoạt động đã được đánh giá độ khó và được công nhận trên toàn thế giới. Dự tính cuối tháng 3 sẽ chạy thử hệ thống và cuối tháng 4 sẽ chạy chính thức.

Ngoài ra, VGA cùng bộ môn golf của Tổng cục TDTT cũng tiến hành tăng cường các hoạt động phối hợp giữa các Hội golf, Câu lạc bộ golf, sân golf, sân tập golf trong nước và các Hội golf người Việt trên thế giới để tổ chức các giải golf giao lưu thúc đẩy phong trào và tăng cường sự gắn kết của các đơn vị cũng như kiều bào trên khắp thế giới.

Đặc biệt, năm nay VGA sẽ phối hợp với các Hội golf người Việt ở khu vưc Châu Âu để tổ chức Hệ thống Giải golf người Việt tại Châu Âu 2017. Hệ thống giải sẽ bao gồm 7 giải đấu trong năm 2017 tại các sân khác nhau thuộc các quốc gia Châu Âu. Mỗi giải sẽ được tính điểm theo 2 thể thức Stableford bao gồm Stableford không áp dung handicap và Stableford áp dụng handicap, theo tiêu chuẩn thi đấu các giải Amateur tại Châu Âu.

Anh Chiến

Tin tức mới nhất