Bước khởi đầu trên con đường golf chuyên nghiệp

Bước khởi đầu trên con đường golf chuyên nghiệp

11-03-2017 17:07 | 0 bình luận
Sau khi được tin tưởng lựa chọn là nơi đào tạo các tài năng golf trẻ Việt Nam, Học viện Els Performance Golf Academy (EPGA) sẽ tiếp tục hợp tác cùng Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) triển khai chương trình “Train the Trainer” - Đào tạo người đào tạo Golf dành cho các HLV Việt Nam có mong muốn theo đuổi con đường huấn luyện golf chuyên nghiệp.

Thực tế, tại Việt Nam, nền móng cho sự phát triển của golf chuyên nghiệp vẫn đang ở giai đoạn phôi thai. Hiệp hội golf chuyên nghiệp chưa được thành lập, dẫn tới một thực trạng là phần lớn các HLV golf người Việt hành nghề hiện nay chủ yếu là tự phát, không được đào tạo bài bản, kiến thức không được cập nhật và phổ biến chi tiết. Những người muốn học, tìm hiểu về bộ môn golf thường rơi vào trạng thái mông lung, gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những HLV thực sự có kiến thức và trình độ. Còn những người có định hướng phát triển theo con đường golf chuyên nghiệp thường tìm tới các quốc gia như Mỹ, Australia, Thái Lan...

 Học viện Els Performance Golf Academy (EPGA) sẽ trở thành Trung tâm đào tạo huấn luyện viên golf đầu tiên tại Việt Nam​.

Với mong muốn tháo gỡ khó khăn cho những người chơi golf tại Việt Nam, đồng thời hỗ trợ Hiệp hội Golf Việt Nam trong việc đưa golf Việt Nam vươn tầm châu lục trong tương lai, Học viện Els Performance Golf Academy (EPGA) sẽ tiếp tục hợp tác cùng Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) triển khai chương trình “Train the Trainer” - Đào tạo người đào tạo Golf dành cho các HLV Việt Nam có mong muốn theo đuổi con đường huấn luyện golf chuyên nghiệp. Cùng thỏa thuận hợp tác phát triển phong trào golf trẻ tại Việt Nam đã ký trước đó với Hiệp hội Golf Việt Nam, học viện EPGA sẽ trở thành Trung tâm đào tạo huấn luyện viên golf đầu tiên tại Việt Nam do VGA và Tổng cục Thể dục Thể thao lựa chọn. 

Các học viên cũng có cơ hội tiếp nhận những kiến thức nền tảng, cần thiết với một HLV golf.

Các HLV có mong muốn theo học chương trình “Train the Trainer” sẽ phải trải qua buổi tuyển chọn đầu vào trước khi tham gia chương trình đào tạo bao gồm 3 cấp độ: Level 1: Căn bản (Learn) - giáo trình EPGA, Level 2: Phát triển (Improve) – giáo trình PGA Europe, Level 3: Thi đấu (Play) – Giáo trình PGAE. 

Với hệ thống cơ sở vật chất toàn diện, bao gồm sân golf 9 hố Par 3 đầu tiên tại Hà Nội, khu tập đánh trên cỏ thật, putting green, studio sử dụng công nghệ phân tích video, phòng Sam Putt Lab Technology, Trackman, Boditrak cùng khu tập short game riêng biệt, phòng gym và phòng massage trị liệu thể thao... Xuyên suốt 5 ngày diễn ra khóa học Level 1 tại Học viện EPGA, bên cạnh việc được các HLV PGA đào tạo những kỹ thuật cơ bản như chipping, pitching, putting, kỹ thuật đánh bunker...

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ phải vượt qua buổi thi đấu 18 hố, kiểm tra trình độ đầu ra trên sân golf Long Biên.

Các học viên cũng có cơ hội tiếp nhận những kiến thức nền tảng, cần thiết với một HLV golf, đó là kỹ năng giảng dạy theo nhóm, đào tạo trẻ, luật cấp 1 R&A. Đồng thời, họ sẽ được làm quen với các thiết bị công nghệ hiện đại như  V1, Trackman, Bodytrack...

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ phải vượt qua buổi thi đấu 18 hố, kiểm tra trình độ đầu ra trên sân golf Long Biên và hoàn thiện hồ sơ giảng dạy thực tập (75 tiếng) được theo dõi bởi sân golf hoặc sân tập nơi học viên công tác. 

Chỉ những học viên nhận được bằng chứng nhận từ Hiệp hội Golf Việt Nam, Tổng cục Thể dục Thể thao và được đào tạo bởi EPGA mới được phép hành nghề, huấn luyện các golf thủ khác và thu học phí. 

Anh Chiến

Tin tức mới nhất