Lexus Challenge 2022 đã thu hút 121 golf thủ đăng ký

Lexus Challenge 2022 đã thu hút 121 golf thủ đăng ký

25-02-2022 19:05 | 0 bình luận
Chỉ sau 10 ngày mở đăng ký, giải golf Lexus Challenge 2022 đã đạt 84% số lượng golfer đăng ký tham gia.

Như tin đã đưa, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) đã công bố tổ chức giải golf chuyên nghiệp Lexus Challenge 2022. Giải đấu là sự kiện chuyên nghiệp đầu tiên của golf Việt Nam trong năm 2022.

VGA Tour đã ra đời với vai trò là một hệ thống thi đấu chuyên nghiệp bài bản, quy củ nằm dưới sự quản lý của Hiệp hội Golf Việt Nam. Và sau năm 2020 diễn ra một vài giải chuyên nghiệp, rất đáng tiếc khi năm 2021 không có một giải đấu nào vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chính vì thế, Lexus Challenge 2022 là giải đấu mang đến sự háo hức cho các golfer và thông tin từ ban tổ chức cho thấy, số lượng vận động viên đăng ký đã rất đông đảo. Theo đó, số lượng vận động viên tối đa của Lexus Challenge 2022 là 150, trong đó ở bảng Nam là 120 người, bảng Nữ là 30 người. Danh sách cập nhật đến ngày 21/2 có số lượng người chơi đăng ký dự Lexus Challenge 2022 là 121, trong đó có 106 nam và 15 nữ (đạt 84%).

Ở bảng Nam, những cái tên nổi bật và quen thuộc đã xuất hiện như Trương Chí Quân, Nguyễn Văn Bằng, Hồ Khắc Luận… Hay các golfer quốc tế là Michael Huelss (Đức), Jay Park, Joo Hanul (Hàn Quốc).

Về phía các golfer nghiệp dư, hạng Ba giải vô địch nghiệp dư quốc gia, Đỗ Anh Đức, cũng góp mặt bên cạnh á quân đối kháng quốc 2019, Dương Văn Vinh. Nội dung này còn có các golfer trẻ Nguyễn Anh Minh, Đoàn Uy, Lê Khánh Hưng.

Điều rất đáng ghi nhận là nhiều vận động viên nghiệp dư xuất sắc quyết định chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp.

Ở bảng nữ, tuy là lần đầu tiên tổ chức, lúc này đã có tới 15 người đăng ký tham gia. Các golfer chuyên nghiệp gồm Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyễn Thảo My, Nguyễn Thị Vân, Phùng Kim Ngọc, Phan Thị Hằng. Có 1 golfer đến từ Hàn Quốc là An Jong Sook. Ngoài ra còn có gương mặt trẻ triển vọng Lê Chúc An - vận động viên nghiệp dư này hiện cũng là thành viên trẻ nhất đội tuyển quốc gia SEA Games 31.

Theo đánh giá từ nhiều golfer hay giới trọng tài, giải đấu với sự đồng hành của Lexus Việt Nam, có công tác tổ chức chuyên nghiệp thực sự so với những giải golf chuyên nghiệp khác mà nước ta đã từng tổ chức.

Chia sẻ về giải đấu, Trương Chí Quân - golfer trẻ được đào tạo tại Mỹ, cho biết: “Với một nhà tài trợ nổi tiếng như Lexus thì nghe tên đã có thể biết đây là giải lớn, bởi vì quy mô, số tiền thưởng lớn nhất mà VGA Tour đã từng tổ chức. Tôi đánh giá rất cao công tác tổ chức của Lexus Challenge. Tôi nghĩ đây sẽ là giải đấu có sự cạnh tranh rất cao với sự góp mặt của các golfer hàng đầu Việt Nam, cùng với những tay golf dày dạn kinh nghiệm người nước ngoài. Chính vì vậy, tôi muốn lấy Lexus Challenge 2022 làm bước đệm và bệ phóng cho mình để có thể ra nước ngoài thi đấu một cách tốt hơn trong tương lai”.

Lexus Challenge 2022 sẽ đóng đăng ký vào 28/2/2022.

Lexus Challenge 2022 là giải đấu có kỷ lục tiền thưởng cao nhất (1,6 tỉ đồng), nhà vô địch chuyên nghiệp nam nhận 270 triệu đồng, vô địch nữ tổng giải thưởng 100 triệu đồng (vô địch 35 triệu đồng). Lần đầu tiên vận động viên nghiệp dư được quyền nhận thưởng tiền mặt với giá trị không quá 23 triệu đồng theo quy định tại Luật Tình Trạng Nghiệp Dư 2022.

Minh Anh

Tin tức mới nhất