Chuẩn bị khởi tranh giải golf chuyên nghiệp Lexus Challenge 2022

Chuẩn bị khởi tranh giải golf chuyên nghiệp Lexus Challenge 2022

10-02-2022 14:59 | 0 bình luận
Giải golf chuyên nghiệp Lexus Challenge 2022 có quỹ thưởng 1,6 tỷ đồng, sẽ khởi tranh từ ngày 07-11/03/2022 tại sân Tràng An, tỉnh Ninh Bình.

Sự trở lại của giải đấu mang đầy tính thách thức cùng tiêu chuẩn thi đấu khắt khe bậc nhất trong Hệ thống Giải Golf Chuyên nghiệp Việt Nam – VGA Tour là điều mà giới yêu golf Việt Nam nói riêng và người hâm mộ thể thao nước nhà nói chung vô cùng mong đợi.  

 

Không đơn thuần là để thỏa mãn nỗi mong mỏi được ra sân của các golfer, giải đấu còn là bước chạy đà hoàn hảo để họ bứt phá trong chuỗi sự kiện thể thao lớn khác sẽ diễn ra trong năm nay.

Tiếp tục sứ mệnh phát triển tương lai của nền Golf Việt, VGA Tour đã mở rộng giải đấu dành riêng cho nữ cũng như hỗ trợ 100% chi phí tham dự cho các tài năng trẻ dưới 18 tuổi.

Hướng tới tiêu chuẩn của các hệ thống thi đấu chuyên nghiệp quốc tế, VGA Tour sẽ áp dụng tính thành tích tại giải Lexus Challenge 2022 vào Bảng Xếp hạng năm dành cho các thành viên VGA Tour, qua đó xác định quyền tham dự Tour Championship và các sự kiện khác trong tương lai.

Rise above – Tinh thần bứt phá

 

Lấy cảm hứng từ chính câu chuyện vươn lên của một nền Golf Việt non trẻ, “Rise above – Bứt phá” được chọn làm chủ đề của giải đấu năm nay. Tinh thần bứt phá được thể hiện xuyên suốt cho cả giải đấu từ tinh thần chấp nhận thách thức và nỗ lực của Ban Tổ chức để mang đến một giải đấu tầm cỡ trong bối cảnh như hiện nay, đến sự quyết tâm không khuất phục trước mọi giới hạn của golfer Việt, tiến lên chinh phục các đỉnh cao.

Chủ tịch Lexus Việt Nam ông Hiroyuki Ueda chia sẻ giữa Lexus và bộ môn thể thao golf tồn tại nhiều giá trị tương đồng: Đầu tiên phải nói đến sự tỉ mỉ, tinh thần kỷ luật tới tuyệt đối trong quá trình rèn luyện và theo đuổi đam mê, tiếp sau đấy là sự táo bạo và bản lĩnh tiên phong khi đối đầu thử thách.

Đây cũng là năm thứ hai Lexus Việt Nam đồng hành tổ chức giải đấu, khẳng định cam kết cùng VGA góp phần vào sự phát triển cho giải golf chuyên nghiệp Việt Nam.

Những điểm mới tại Lexus Challenge 2022

Theo ông Nguyễn Thái Dương – Giám đốc VGA Tour, điểm khác biệt lớn nhất của giải năm nay chính là lần đầu tiên một giải golf chuyên nghiệp Việt có bảng thi đấu dành cho golfer nữ.

Với giá trị giải thưởng 100.000.000 VNĐ, Ban Tổ chức tin tưởng bảng đấu mới này sẽ là tiền đề để thúc đẩy phong trào golf đỉnh cao và golf chuyên nghiệp nữ vốn đang cực kỳ tiềm năng ở trong nước. Khi mà các “bóng hồng” châu Á đang dần thống trị golf Thế giới, Lexus Challenge 2022 sẽ là sân chơi đẳng cấp để truyền lửa đam mê vào trau dồi thực chiến cho các golfer nữ triển vọng.

Tiếp tục khẳng định sứ mệnh đặt nền móng và dẫn dắt sự phát triển bền vững cho nền golf Việt, giải đấu cam kết hỗ trợ 100% phí tham dự cho golfer nghiệp dư dưới 18 tuổi nhằm khuyến khích, tạo môi trường tôi luyện cho các nhân tố tương lai. Đây cũng là cú huých cho nền golf trẻ Việt Nam sau thời gian dài “đóng băng” để chạy đà cho Sea Games 31 diễn ra vào tháng 5 tới đây.

Riêng với các golfer là thành viên VGA Tour, không những được ưu tiên khi đăng ký tham gia giải đấu, thành tích tại Lexus Challenge 2022 sẽ được tính vào bảng xếp hạng cả năm, từ đó xác định quyền tham dự giải đấu Tour Championship 2022.

Việc xây dựng cơ chế thành viên và BXH dựa trên thành tích và tiền thưởng là nỗ lực của VGA Tour nhằm phát triển nền golf chuyên nghiệp Việt Nam một cách hệ thống theo tiêu chuẩn quốc tế.

Công tác tổ chức

Giải golf Lexus Challenge 2022 sẽ diễn ra tại Tràng An, một trong số các sân golf có thiết kế giữ nguyên cảnh quan thiên nhiên, duy trì được nét hoang sơ của non nước Ninh Bình. Bên cạnh cảnh sắc hữu tình, bố trí các sông, suối và bunker của sân Tràng An Golf & Country Club cũng ẩn chứa nhiều thách thức, hứa hẹn mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị cho các golfer.

Kế thừa nỗ lực “sống xanh” của mùa giải trước, Lexus Challenge 2022 cam kết không sử dụng nhựa một lần.  Vượt lên trên tính chất của một giải tranh tài thể thao thông thường, Lexus Challenge tham vọng hướng đến xây dựng một hình ảnh thi đấu có trách nhiệm, luôn đặt lợi ích cộng đồng và các giá trị vững bền làm trung tâm cho golf Việt.

Các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 sẽ được Ban tổ chức áp dụng triệt để và xuyên suốt giải đấu để đảm bảo giải đấu được diễn ra an toàn và thành công.

Kế hoạch tương lai

Ông Lê Hùng Nam – Tổng thư ký Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) cho biết, ban lãnh đạo VGA Tour đang trong quá trình thảo luận với Hệ thống giải golf chuyên nghiệp châu Á Asian Tour về một giải đấu kết hợp trong tương lai. Nếu điều kiện cho phép thì đấy sẽ là một bước tiến vượt bậc không chỉ cho Lexus Challenge mà còn cho nền golf trẻ đang trỗi dậy mạnh mẽ tại Việt Nam.

Giải golf chuyên nghiệp Lexus Challenge 2022

Thời gian: 07/03 – 11/03/2022

Địa điểm: Tràng An Golf & Country Club, Ninh Bình.

Đơn vị tổ chức: VGA – Hiệp hội Golf Việt Nam

Nhà tài trợ chính: Lexus Việt Nam

Tổng giá trị tiền thưởng: 1,6 tỷ đồng. Bao gồm: 1,5 tỷ đồng dành cho bảng nam, 100 triệu đồng dành cho bảng nữ.

Đối tượng tham gia: Giải đấu được tổ chức dành cho các golfer chuyên nghiệp người Việt và người nước ngoài đang sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam cũng như các golfer nghiệp dư Việt Nam có điểm chấp Index chính thức dưới 5.0 đối với golfer nam và dưới 10.0 đối với golfer nữ.    

Yêu cầu bắt buộc với toàn bộ nhân sự tổ chức và vận động viên tham gia giải đấu gồm có:

Tất cả các đối tượng đều phải hoàn thành tiêm 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với COVID-19

Đối với vận động viên, Ban tổ chức sẽ bố trí trạm y tế ngay tại Tràng An Golf & Country Club để xét nghiệm miễn phí ngay khi các golfer tới sân điểm danh

Thực hiện tuân thủ quy định của chính phủ và địa phương tại thời điểm tổ chức giải.

Số lượng tham gia: Số lượng người chơi tối đa của giải là 120 (bảng Nam) và 30 (bảng Nữ), trong đó, số lượng người chơi nước ngoài tối đa là 30 nam và 10 nữ, số lượng người chơi nghiệp dư tối đa là 20 nam và 05 nữ.

Thể thức thi đấu: Giải đấu sẽ được diễn ra theo thể thức Đấu Gậy qua bốn (4) vòng đấu 18 hố (tổng 72 hố)

Cách thức đăng ký: Đăng ký trực tuyến từ 10/02 – 28/02/2022 tại trang Fanpage và Website chính thức của VGA Tour. Việc đăng ký và nhận đăng ký sẽ tuân theo quy định điều lệ thi đấu của Ban tổ chức .

Website: https://vgatour.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/VGATourOfficial/ 

 

Minh Anh

Tin tức mới nhất