Học viện Nutifood JMG có 20 cầu thủ vào Đại học

Học viện Nutifood JMG có 20 cầu thủ vào Đại học

17-01-2022 15:52 | 0 bình luận
Trong buổi lễ công bố Quyết định Trúng tuyển nhập học Đại học năm 2021 vào ngày 14/1/2022 vừa qua, 20 cầu thủ Học viện Bóng đá Nutifood JMG cùng 29 cầu thủ của Học viện Hoàng Anh Gia Lai đã chính thức trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM.

Nền tảng vững chắc cho tương lai

20 cầu thủ Học viện Nutifood JMG trúng tuyển gồm 6 cầu thủ tốt nghiệp phổ thông năm 2020 nhưng chưa nhập học vì dịch Covid và 14 cầu thủ tốt nghiệp vào tháng 8/2021 gồm: Nguyễn Khánh Duy, Phạm Lý Đức, Dương Quang Trung Hiếu, Cao Hoàng Minh, Chu Minh Quân, Nguyễn Tấn Đạt... Các cầu thủ sẽ theo học ngành Sư phạm Thể dục Thể thao, hệ vừa học vừa làm trong 4 năm. Tháng 3/2022, các tân sinh viên sẽ chính thức nhập học tại phân hiệu trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM ở Gia Lai.

PGS.TS Châu Vĩnh Huy - Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM bắt tay chúc mừng các tân sinh viên. Ảnh: Q.T

Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TPHCM - PGS.TS Châu Vĩnh Huy chia sẻ: “Các em có đầy đủ sự quan tâm của ban lãnh đạo Học viện Nutifood JMG, từ việc được chăm lo dinh dưỡng của các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng Nutifood để có thể hình, thể trạng tốt như hiện nay, đến việc được đầu tư vào chuyện học hành để tạo nền tảng vững chắc cho tương lai các em. Do đó, khi trở thành tân sinh viên, các em hãy cố gắng học tập và tập luyện thật tốt để sau này trở thành những cầu thủ tài năng và công dân có ích cho gia đình, xã hội. Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM hi vọng sẽ là nơi giúp các em phát triển và trưởng thành trong 4 năm học sắp tới”.

Chứng kiến khoảnh khắc các tân sinh viên được bắt tay cùng thầy hiệu trưởng, chị Trần Thị Điệp, phụ huynh cầu thủ Phạm Lý Đức không khỏi xúc động: “Tôi thực sự rất an tâm khi Ban Lãnh đạo Học viện Nutifood JMG luôn quan tâm đến chuyện học hành của các con. Việc đậu Đại học là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời nên tôi mong các con sẽ cố gắng thật nhiều, trước hết là để bản thân có một nền tảng tốt, sau là trở thành niềm tự hào cho Học viện và gia đình”.

Thành nhân trước thành tài

Ngay từ khi thành lập, Ban Lãnh đạo Học viện Nutifood JMG đã chú trọng phát triển học viên theo 3 tiêu chí: Nền tảng giáo dục và đạo đức tốt; kỹ thuật chuyên môn tốt; thể hình, thể trạng tốt. Trong 6 năm hoạt động, tất cả các cầu thủ đều được phát triển theo định hướng này. Trong đó, vấn đề giáo dục và đạo đức được ưu tiên hàng đầu.

Ông Lê Nguyên Hòa – Phó chủ tịch Công ty Nutifood, phụ trách Học viện Bóng đá Nutifood JMG, cho biết: “Trước khi trở thành một cầu thủ tốt, chúng tôi mong các cháu trở thành một công dân tốt. Do đó, Học viện Nutifood JMG luôn chú trọng đến việc học của các cháu. Sau này, nếu tiếp tục theo đuổi sự nghiệp cầu thủ thì nền tảng giáo dục tốt sẽ giúp các cháu tỏa sáng hơn nữa. Còn nếu không chọn con đường bóng đá chuyên nghiệp thì nền tảng giáo dục vẫn giúp các cháu có thể tự mình đứng vững trong cuộc sống”.

Một buổi định hướng sự nghiệp cho cầu thủ. Ảnh: Q.T

Coi trọng vai trò của giáo dục với sự phát triển của cầu thủ, Học viện Nutifood đã thực hiện nhiều chương trình đào tạo về ngoại ngữ, đạo đức, lối sống, kỹ năng mềm.... Được học tiếng Anh từ năm đầu vào Học viện, hiện nay, các cầu thủ có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh với các huấn luyện viên nước ngoài cũng như nghe hiểu các tình huống thể thao quốc tế. Nói về vai trò của ngoại ngữ với cầu thủ, HLV Kiatisuk nhấn mạnh: “Ngoại ngữ là điều vô cùng cần thiết để phát triển sự nghiệp bóng đá không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Cầu thủ cần có ngoại ngữ để giao tiếp, hiểu văn hoá và phục vụ tốt cho chuyên môn”.

Bên cạnh đó, tháng 6/2021, Học viện Bóng đá Nutifood JMG đã thành lập Trung tâm Tư vấn Tâm lý do Tiến sĩ Tâm lý Huỳnh Anh Bình trực tiếp phụ trách nhằm mang đến cho các cầu thủ những bài học về cách ứng xử trong cuộc sống, trong thi đấu, truyền động lực, lắng nghe và chia sẻ cùng các em… Đây cũng là “lò” đào tạo bóng đá đầu tiên tại Việt Nam có trung tâm tư vấn này.

Song song với việc đầu tư vào giáo dục, Học viện Nutifood JMG còn chú trọng phát triển thể hình, thể lực cho các cầu thủ với đội ngũ bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng dày dạn kinh nghiệm cùng các sản phẩm hiệu quả được phát triển bởi Viện Nghiên cứu dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển và Việt Nam. Đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất của Học viện Bóng đá Nutifood JMG so với các “lò” đào tạo khác. Đặc biệt, trong năm 2022, nhiều cầu thủ trong độ tuổi 18 sẽ có những chế độ dinh dưỡng riêng để phù hợp với giai đoạn đặc biệt này, giúp phát triển tốt nhất thể trạng và thể hình cho từng học viên.

Quang Thắng

Tin tức mới nhất