Golfer chuyên nghiệp Trương Chí Quân và khát vọng nâng tầm golf Việt Nam

Golfer chuyên nghiệp Trương Chí Quân và khát vọng nâng tầm golf Việt Nam

25-02-2022 18:56 | 0 bình luận
Golfer chuyên nghiệp Trương Chí Quân mới đay đã xác nhận tham dự Lexus Challenge 2022 cùng khát vọng nâng tầm golf Việt Nam để vươn ra thế giới.

Trương Chí Quân từng là golfer trẻ có mặt nhiều năm trong màu áo ĐT golf quốc gia Việt Nam. Anh cũng có những đóng góp nhất định cho phong trào golf trẻ tại Việt Nam. Sau đây là cuộc phỏng vấn nhanh với golfe sinh năm 1998.

Vì sao anh quyết định chuyển từ nghiệp dư lên chuyên nghiệp dù golf Việt Nam còn khá non trẻ? Mục tiêu/hoài bão cá nhân của anh khi theo đuổi nghiệp golf?

Trong vòng 5 năm trở lại đây, tôi đã có nhiều lần nghĩ về việc chuyển lên chơi chuyên nghiệp. Một phần vì tôi mong muốn được đại diện Việt Nam đi thi đấu ở các giải quốc tế và phát triển phong trào golf tại Việt Nam.

- Khi chuyển lên chuyên nghiệp, anh đã gặp những khó khăn gì?

Trong khoảng thời gian đó, tôi cũng có không ít lần phải cân nhắc về việc này vì theo đuổi môn golf chuyên nghiệp cần rất nhiều sự hy sinh cùng với việc chi phí tham gia các giải đấu ở nước ngoài là rất cao. Với việc chuyển lên chuyên nghiệp trong lúc dịch bệnh đã làm cản trở các kế hoạch thi đấu ở nước ngoài của tôi.

- Thu nhập của vận động viên chuyên nghiệp có khiến anh hài lòng?

Đối với một golf thủ chuyên nghiệp, thu nhập từ việc thi đấu trong nước là chưa đủ. Trong thời gian dịch bệnh, tôi đã tạm thời chuyển qua công tác giảng dạy golf để tìm kiếm thêm thu nhập cũng như truyền đạt kinh nghiệm của mình cho các bạn trẻ. Trong năm 2022, tôi sẽ đi ra nước ngoài để đánh các vòng loại của các TOUR để tham gia được nhiều giải hơn.

- Trong một năm các giải đấu đóng băng vì dịch COVID-19, anh gặp những trở ngại gì và xoay xở với chúng như thế nào? Liệu việc không được thi đấu trong thời gian qua có ảnh hưởng đến phong độ của anh?

Việc không được thi đấu thường xuyên chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần thi đấu không chỉ riêng tôi mà tất cả các golfer tham gia giải Lexus Challenge lần này. Tuy trong năm 2021 tôi vẫn tập trung tập luyện rất nhiều nhưng điều đó không thể so sánh được với việc tham gia các giải đấu. Nên tôi cảm thấy háo hức khi được quay lại thi đấu tại giải lần này.

- Tại Lexus Challenge 2019, anh đã tham gia với tư cách nghiệp dư, năm nay anh đã trở thành vận động viên chuyên nghiệp. Liệu có thay đổi gì trong mục tiêu và chiến thuật thi đấu của anh không? Mục tiêu của anh ở giải lần này là gì?

Năm 2019 tôi tham gia với mục tiêu là học hỏi kinh nghiệm, nên không cảm thấy có quá nhiều áp lực và thi đấu tốt hơn. Tuy nhiên, từ lúc chuyển lên thì đấu chuyên nghiệp, tôi luôn quyết tâm giành chức vô địch tại các giải chuyên nghiệp tại Việt Nam. Có lẽ bây giờ tôi không còn coi golf đơn thuần là một môn thể thao mà là công việc chính của tôi. Mặc dù điều này có thể tạo lên áp lực cho bản thân nhưng tôi cảm thấy tự hào và tìm được niềm vui cho mình mỗi khi thi đấu. Sân golf Tràng An là một sân có địa hình rất mấp mô và nhiều đồi dốc, rất khác với sân Laguna Lăng Cô. Vì vậy tôi cần có một kế hoạch đánh tỉ mỉ  hơn so với giải năm 2019.

- Anh nghĩ Lexus Challenge nói riêng và VGA Tour đã làm được gì và có thể làm gì để phát triển golf chuyên nghiệp Việt Nam hơn nữa.

Lexus Challenge là một trong những giải chuyên nghiệp uy tín nhất Việt Nam, nhờ vào sự đồng hành từ nhà tài trợ chính là hãng xe Lexus. Giải đấu năm 2019 đã được tổ chức rất chuyên nghiệp và bài bản, vì vậy tôi nghĩ giải năm nay sẽ còn tốt hơn nữa. Cùng với số tiền thưởng cao nhất tại 1 giải ở Việt Nam sẽ tạo thêm độ hấp dẫn của giải đấu. Tôi luôn ủng hộ các giải VGA Tour vì cách tổ chức chuyên nghiệp và họ muốn giúp golf chuyên nghiệp ở Việt Nam đi lên. Tôi mong rằng các giải đấu tiếp theo, VGA Tour sẽ mời được thêm các golf thủ chuyên nghiệp ở các nước trong khu vực để tạo sự kịch tính cho giải và giúp golfer của chúng ta được cọ xát với những người giỏi hơn.

Minh Anh

 
Tin tức mới nhất