Giải golf chuyên nghiệp DNSE Việt Nam Open: Joel Troy và Lina Kim lên ngôi vô địch

Giải golf chuyên nghiệp DNSE Việt Nam Open: Joel Troy và Lina Kim lên ngôi vô địch

16-09-2022 15:27 | 0 bình luận
Ngày thi đấu cuối cùng của DNSE Vietnam Open 2022 đã diễn ra trong không khí vô cùng nghẹt thở và gay cấn với số điểm sát nút và bảng xếp hạng thay đổi liên tục. Ngay cả các golfers đã từng xếp hạng nhất ở bảng Nam trong ngày thi đấu thứ nhất, thứ hai và thứ ba đều không trở thành nhà vô địch.

Trước vòng đấu này, golfer người Úc Joel Troy đã dừng lại ở vị trí thứ 5, với tổng điểm sau ba ngày là +5, Joel Troy dường như đã ‘không có cơ hội’ chạm tay đến chức vô địch. Thế nhưng với thành tích vòng cuối quá ấn tượng -5 gậy, Joel Troy đã trở thành nhà vô địch của DNSE Vietnam Open 2022.

Hôm nay golfer người Úc đã xuất sắc khi có tới 1 eagle, 6 birdies và chỉ mắc 3 bogeys, Joel Troy đã thành công mang về chức vô địch rất xứng đáng dành cho mình.

Ở vị trí Á quân là vận động viên Việt Nam trẻ nghiệp dư, Nguyễn Quang Trí, golfer 18 tuổi đã có một ngày thi đấu tốt với kết quả even par (72 gậy), kết quả sau 4 ngày thi đấu tổng điêm +3, cách biệt 3 gậy so với nhà vô địch Joel Troy.

Với người dẫn đầu sau 3 vòng đấu Brian Jung, đây là một ngày thi đấu kém may mắn của golfer chuyên nghiệp người Hàn Quốc khi anh bị thương ở chân và không thể thi đấu đúng với khả năng của mình.

Trong khi đó, golfer trẻ nghiệp dư số 1 Việt Nam Nguyễn Anh Minh và Nguyễn Nhất Long cùng chia sẻ hạng 4 với thành tích trong ngày hôm nay lần lượt là +5 và +2, kết quả sau hai ngày thi đấu của 2 golfer nghiệp dư là +7.

Ở Top 10 của bảng Nam, có đến 5 golfers nghiệp dư trẻ của Việt Nam, ở giải đấu lần này các em đã hoàn thành xuất sắc và khẳng định được khả năng của mình bằng sự nỗ lực và cố gắng qua mỗi ngày thi đấu.

Ở bảng nữ, golfer chuyên nghiệp người Hàn Quốc Lina Kim đã xuất sắc giành ngôi vô địch, với kết quả sau 4 ngày thi đấu là 297 gậy (+9). Ở ngày thi đấu này, golfer xinh đẹp đã ghi 74 gậy (+2) với 1 birdies, mắc 1 bogey và 1 double bogey.

Dành vị trí á quân là cựu VĐV ĐT golf QG Việt Nam, Ngô Bảo Nghi. Golfer chuyên nghiệp của Việt Nam đã đánh 76 gậy (+4) ở vòng đấu cuối để dành vị trí thứ 2 trên BXH của nữ.

Trong khi đó vị trí thứ 3 thuộc về golfer nữ nghiệp dư của ĐT golf Việt Nam dự SEA Games 31 Phạm Thị Yến Vi. Yến Vi ghi tới 3 điểm birdies ở vòng đấu cuối nhưng lại mắc tới 4 bogeys.

Như vậy, DNSE Vietnam Open 2022 đã khép lại, mang đến cho người hâm mộ những giây phút tận hưởng golf chuyên nghiệp đầy mãn nhãn. Vietnam Open sẽ quay trở lại vào năm sau hứa hẹn tiếp tục cống hiến cho nền thể thao nước nhà nói chung và môn thể thao Golf nói riêng.

Minh Anh

Tin tức mới nhất