Ba giải golf Vô địch Nghiệp dư Quốc gia năm 2022 tranh cup T99 chuẩn bị khởi tranh tại Hải Phòng

Ba giải golf Vô địch Nghiệp dư Quốc gia năm 2022 tranh cup T99 chuẩn bị khởi tranh tại Hải Phòng

30-06-2022 15:33 | 0 bình luận
Đến hẹn lại lên vào tháng 7, chuỗi ba sự kiện hấp dẫn thuộc hệ thống Vô địch Nghiệp dư Quốc gia do Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) tổ chức sẽ khởi tranh, năm nay tại sân Marsh trong Vinpearl Golf Hải Phòng.

Giải Vô địch Nghiệp dư Nam Việt Nam mở rộng (VAO) vào vòng đầu ngày 21/7, cùng thời điểm khai cuộc giải Vô địch Nghiệp dư Nữ Việt Nam mở rộng (VLAO). Cũng sân đấu par 72 ấy tám ngày sau sẽ diễn ra giải Vô địch Trẻ Quốc gia (VJO).

Năm trước do dịch Covid-19, cả ba giải đều không thể tổ chức. Tương tự chặng mở màn giải Vô địch Golf Trung niên Quốc gia (VSC) đã khép lại vào tuần đầu tháng Sáu, ban tổ chức hạ điểm chấp (Handicap) - không quá 9.0 đối với nam và tối đa 15.0 với nữ, thay vì mốc 9.9 và 15.9 như kỳ 2020. Các golfer nghiệp dư trong nước sẽ có cơ hội thi đấu và cọ xát với những đấu thủ từ các quốc gia trong khu vực.

VAO với danh sách đấu dự kiến 120 golfer sẽ đấu gậy bốn vòng - 72 hố, còn VLAO gồm 40 người và VJO - 120 đấu thủ đấu ba vòng - 54 hố. BTC thực hiện cắt loại sau 36 hố ở giải Nam và Nữ, không áp dụng với giải Trẻ.

Một thay đổi khác trong năm nay là cúp vô địch được trao cho đấu thủ có thành tích tốt nhất giải, không phân biệt quốc tịch Việt Nam hay nước ngoài. Người này sẽ được miễn lệ phí tham dự giải vào năm kế tiếp.

Ba nhà đương kim vô địch giải lần lượt là các tài năng trẻ Nguyễn Đặng Minh, Hanako Kawasaki và Trần Lam. Dịp lên bục đăng quang cách đây hai năm là danh hiệu quốc gia đầu tiên của Đặng Minh lẫn Trần Lam, trong khi với Kawasaki đã là lần thứ bảy, riêng VLAO chiếm ba cúp (2016, 2018 và 2020).

Năm nay, với sự góp mặt của các Golfer đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á, VĐV Việt Nam sẽ có dịp được tranh tài, cọ xát về chuyên môn và nâng cao trình độ. Đồng thời các VĐV cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm những thách thức của sân Marsh thuộc Vinpearl Golf Hải Phòng - nơi đăng cai giải chuyên nghiệp Vô địch Golf Quốc gia hồi tháng 4 vừa qua.

VĐV tham dự VAO 2022 cũng như VLAO 2022 sẽ phải vượt qua lát cắt sau 36 hố để giành quyền thi đấu tiếp các vòng cuối và nhận các giải thưởng chính. Trong khi các VĐV Trẻ tham dự VJO 2022 sẽ thi đấu liên tục cả 3 ngày, không áp dụng lát cắt.

Khác với các năm trước, VAO và VLAO năm nay sẽ chỉ trao duy nhất cúp vô địch cho VĐV đạt thành tích tốt nhất giải (không phân biệt Việt Nam hay nước ngoài). Các nhà vô địch sẽ được miễn lệ phí tham dự giải vào năm tiếp theo. Hiệp hội Golf Việt Nam sẽ vẫn xét duyệt điều kiện tham dự của các VĐV đăng ký tham dự theo đúng Luật Tư Cách Nghiệp Dư (Amateur Status) của R&A Rules Limited và Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (USGA). Hệ thống tính điểm chấp Quốc gia (vHandicap) cũng sẽ được áp dụng để kiểm tra điểm chấp của các gôn thủ trong giới hạn điểm chấp cho phép để đảm bảo chất lượng chuyên môn của các giải đấu.

Theo dự kiến, sẽ có khoảng 120 vận động viên Nam, 40 vận động viên Nữ và 120 vận động viên Trẻ sẽ góp mặt. Các VĐV đăng ký sớm và hoàn thành thủ tục nộp lệ phí thi đấu trước thời hạn quy định sẽ được ưu tiên.

Việc đăng ký sẽ được thực hiện Online bằng cách truy cập vào các đường dẫn dưới đây và điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu theo biểu mẫu có sẵn, hạn đăng ký trước 17h ngày 15/7/2022 đối với giải VAO/VLAO và trước 17h ngày 22/07/2022 đối với giải VJO. Link đăng kí cụ thể:

+ Giải VAO 2022 / VLAO 2022: https://vgstour.com/public/golfer-register/23

+ Giải VJO 2022: https://vgstour.com/public/golfer-register/24

Bên cạnh việc đến sân và trải nghiệm, khán giả cũng có thể theo dõi truyền hình trực tiếp các ngày thi đấu chính thức của VAO, VLAO trên fanpage của Hiệp hội Golf Việt Nam và các nền tảng của GolfNews. Bảng điểm theo thời gian thực (livescore) và các thông tin chi tiết về giải đấu cũng sẽ được cập nhật liên tục trên website của Giải Nghiệp dư Quốc gia (http://vgstour.com), trang tin điện tử GolfNews (http://golfnews.vn), các trang fanpage chính thức và Hệ thống tính điểm chấp Quốc gia – app vHandicap.

Để biết thêm thông tin của các giải đấu, các VĐV và cổ động viên có thể gửi email về địa chỉ: anh.phuong@vga.com.vn info@vgstour.com. Hoặc liên hệ Ms Phượng Anh – SĐT: 0379.805.253/ Ms Đào Bích Ngọc – SĐT 0963.800.480.

Anh Minh
Tin tức mới nhất