Gần 1500 golfers tham gia giải CLB golf Hà Nội mở rộng năm 2022

Gần 1500 golfers tham gia giải CLB golf Hà Nội mở rộng năm 2022

30-06-2022 15:02 | 0 bình luận
Ngày 30/6, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ công bố Giải Vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội mở rộng, với quy mô là giải đấu đồng đội golf số 1 Việt Nam quy tụ gần 1500 golfers sẽ tham dự.

Sau một năm bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19, Giải Vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội mở rộng do Hội Golf thành phố Hà Nội (HNGA) tổ chức, chính thức quay trở lại vào năm nay, tiếp nối tiêu chí: Quy mô hơn; Chất lượng hơn và tiếp tục khẳng định là giải đấu đồng đội số 1 Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Chủ tịch HNGA Nguyễn Tô Ninh, cùng các đại biểu đến từ HNGA, đại diện của các CLB golf tham gia giải đấu, cùng các nhà tài trợ VGS Group và Ping & Le Coq Sportif và các đại diện cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Chủ tịch HNGA Nguyễn Tô Ninh khẳng định giải đấu năm nay có nhiều điểm đặc biệt. Cụ thể, lần đầu tiên, giải đấu không chỉ có sự góp mặt của các CLB Golf tại Hà Nội mà còn có sự tham gia của các Hội Golf đến từ các tỉnh, thành phía Bắc. Điều này tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu của HNGA trong việc thu hút và phát triển phong trào golf nghiệp dư phía Bắc. 

"Giải đấu ghi nhận số lượng vận động viên kỷ lục từ trước đến nay nên đòi hỏi ban tổ chức phải làm việc nghiêm túc và nỗ lực. Chúng tôi vinh dự nhận được sự ủng hộ và đồng hành để có thể hướng đến mùa giải thứ 5 thành công." - Ông Nguyễn Tô Ninh chia sẻ.

Ông Nguyễn Tô Ninh cũng hy vọng các đội tuyển tham dự giải đấu sẽ thi đấu hết mình, đoàn kết, thống nhất, để đạt kết quả tốt nhất, cao nhất tại giải đấu. Mùa giải lần thứ 5 này ghi nhận một kỷ lục mới là giải đấu đồng đội có sự tham dự của nhiều CLB nhất: 66 CLB và hội golf địa phương, với tổng số 1.440 VĐV tham dự.

Giải Vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội mở rộng là sự kiện thường niên, được HNGA tổ chức, bắt đầu từ năm 2017 nhân dịp kỷ niệm chào mừng ngày Giải phóng thủ đô (10/10/1954). Kể từ đó, giải đấu đã trở thành một sự kiện golf mang tầm vóc lớn, một ngày hội golf hàng đầu không chỉ của Thủ đô mà còn cả đối với cộng đồng golf Việt Nam. Năm nay, giải được bảo trợ bởi Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA), VGS Group là đơn vị thực hiện.

Giải sẽ diễn ra vòng loại từ ngày 12 đến 14/7 tại sân golf Skylake, xã Văn Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Ở mùa giải thứ 5, giải đấu có sự tham dự của số lượng vận động viên đông kỷ lục với 66 đội và gần 1.500 vận động viên.

Sau vòng đấu loại, 48 đội tuyển, bao gồm 12 đội tuyển nữ, 36 đội tuyển nam sẽ tham dự Vòng chung kết tổ chức trong hai ngày 7 và 8/10/2022. Tất cả các câu lạc bộ golf xuất sắc nhất của khu vực phía Bắc đều có mặt tham dự giải đấu quy mô này.

Để khuyến khích phong trào phát triển golf nữ, lần đầu tiên sự kiện sẽ chia bảng thi đấu nam và nữ riêng biệt. Giải đấu có 144 vận động viên nữ đến từ 12 đội tuyển sẽ vào thẳng vòng chung kết. Đội nữ giành chiến thắng sẽ được ghi danh trên cúp luân lưu dành cho các đội tuyển nữ.

Minh Anh

Tin tức mới nhất