Nguyễn Thị Thu Nhi tranh đai WBO hạng nhẹ châu Á Thái Bình Dương

Nguyễn Thị Thu Nhi tranh đai WBO hạng nhẹ châu Á Thái Bình Dương

28-02-2020 13:31 | 0 bình luận
Ngày mai 29/2, Nguyễn Thị Thu Nhi sẽ có trận thượng đài với Kanyarat Yoohanngoh (Thái Lan) trong trận tranh đai WBO châu Á Thái Bình Dương hạng nhẹ tại Campuchia.

Giải WBO châu Á Thái Bình Dương diễn ra vào chiều 29/2 tại khách sạn Felix, Campuchia có sự tham gia của nhiều võ sĩ Việt Nam. Trong đó, Nguyễn Thị Thu Nhi với biệt danh "Black Angel" sẽ đấu với Kanyarat Yoohanngoh (Thái Lan) ở trận tranh đai WBO hạng nhẹ. Nếu giành chiến thắng, Thu Nhi sẽ làm nên lịch sử khi trở thành võ sĩ nữ đầu tiên của Việt Nam sở hữu danh hiệu này.

Trước cơ hội "ngàn năm có một", Thu Nhi chia sẻ: "Tôi đã chuẩn bị rất kỹ, nhất là về thể lực. Trận đấu năm 2018 chỉ thi đấu có 4 hiệp thôi, nếu kéo dài có thể mình sẽ thua. Lần này thi đấu 10 hiệp, nên phải chuẩn bị kỹ. Mỗi ngày tôi tập 8 hiệp, nhưng kéo dài 3 phút rưỡi (trung bình 2-3 phút mỗi hiệp)...".

Đánh giá về đối thủ, nữ võ sĩ sinh năm 1996, cho biết: "Đối thủ của tôi khá toàn diện, từng chơi Muay Thái và thi đấu rất năng nổ ở các giải đấu bên đó. Ở môn boxing, đối thủ từng có 11 trận chuyên nghiệp với 7 chiến thắng. Tôi vẫn thường nghiên cứu video đối thủ thi đấu đều đặn trên Youtube nhằm tìm ra chiến thuật phù hợp cho mình".

So với Kanyarat Yoohanngoh (11 trận chuyên nghiệp, thắng 7, hòa 4), Thu Nhi (ba trận chuyên nghiệp, thắng cả ba) ít kinh nghiệm trận mạc hơn. Tuy nhiên với điểm mạnh là tốc độ và sự lỳ đòn, cô tự tin giành chiến thắng. Để chuẩn bị cho trận đấu kéo dài 10 hiệp, thời gian qua, Thu Nhi tập luyện cật lực, tập trung nhiều vào các bài tập về thể lực, sức bền.

Điểm hạn chế của Thu Nhi hiện tại là thiếu "quân xanh". Nhằm chuẩn bị cho trận đấu này, HLV Kim Sang Bum phải nhờ sự hỗ trợ của những võ sĩ như Thanh Trúc, Hữu Hiếu (đội tuyển muay) với mong muốn giúp cô tìm được cảm giác lên sàn.

Chia sẻ về quá trình tập luyện của Thu Nhi, ông Kim Sang Bum nói: "Hiện Thu Nhi rất quyết tâm. Tôi sẽ hoàn thiện thêm kỹ năng thi đấu của cô ấy. Tôi hy vọng sẽ tạo ra được một nhà vô địch và sẽ mang đai WBO về cho các bạn".

Ngoài cặp đấu tâm điểm trên, sự kiện WBO châu Á Thái Bình Dương còn diễn ra nhiều cuộc so găng đáng chú ý khác với sự góp mặt của những võ sĩ tên tuổi trong làng boxing Việt như Sầm Minh Phát, Đinh Hồng Quân, Trần Thị Linh và Trần Văn Thảo....

Minh Anh

Tin tức mới nhất