Mercedes-Benz Việt Nam là Nhà tài trợ chính của Giải đấu 3 môn phối hợp chuyên nghiệp - Mercedes-Benz Vietnam Super League Triathlon 2021

Mercedes-Benz Việt Nam là Nhà tài trợ chính của Giải đấu 3 môn phối hợp chuyên nghiệp - Mercedes-Benz Vietnam Super League Triathlon 2021

27-04-2021 11:54 | 0 bình luận
Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) là nhà tài trợ chính thức của Chuỗi giải đấu 3 môn phối hợp Mercedes-Benz Vietnam Super League Triathlon 2021, với sự kiện đầu tiên đã diễn ra tại Thành phố Vũng Tàu, từ ngày 10/4 đến ngày 11/4/2021.

Tiên phong đồng hành cùng Triathlon Việt Nam

Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) là nhà tài trợ chính thức của Chuỗi giải đấu 3 môn phối hợp Mercedes-Benz Vietnam Super League Triathlon 2021, với sự kiện đầu tiên đã diễn ra tại Thành phố Vũng Tàu, từ ngày 10/4 đến ngày 11/4/2021.

Giải đấu nằm trong hệ thống 3 giải đấu tiền SEA GAMES 31, giúp tìm ra những vận động viên có thành tích xuất sắc và đại diện Việt Nam tranh tài ở đấu trường khu vực.

Vượt qua giới hạn về thể chất lẫn ý chí

Ba môn phối hợp (bơi, đạp xe, chạy bộ) đã phát triển và trở nên thịnh hành ở nhiều quốc gia trên thế giới. Dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam trong 10 năm trở lại đây, ba môn phối hợp (Triathlon) đã được không ít vận động viên và cộng đồng người chơi thể thao yêu thích và tham gia tập luyện. Ba môn phối hợp là một thử thách về cả thể chất lẫn ý chí mà tất cả các vận động viên mong muốn chinh phục và vượt qua giới hạn của bản thân.

Các giải đấu Ba môn phối hợp đang dần phát triển với số vận động viên tập luyện ngày một tăng, và đặc biệt được giới doanh nhân cũng như các công ty khởi nghiệp yêu thích vì tính  thách thức và sự tương đồng về triết lý trong tập luyện và thi đấu.

Mercedes-Benz Vietnam Super League Triathlon là chuỗi giải đấu 3 môn phối hợp chuyên nghiệp tiền SEA GAMES trong năm 2021 tại Việt Nam. MBV mong muốn đồng hành cùng Liên đoàn Ba môn phối hợp Việt Nam (VTRIF) để tìm ra những hạt giống tài năng cho thể thao nước nhà ở một bộ môn mới.

Đặc biệt, ba môn phối hợp là bộ môn thi đấu Olympic trong đó bơi, đạp xe và điền kinh đều là những môn mà Việt Nam có thế mạnh ở đấu trường khu vực. Sự đầu tư vào 3 môn phối hợp không chỉ tạo nền tảng cho một bộ môn Olympic trong tương lai mà còn tận dụng những VĐV có tài năng đến từ 3 bộ môn thành phần.

Ở quy mô toàn cầu, Mercedes-Benz luôn đồng hành cùng các giải đấu Ba môn phối hợp danh tiếng cùng các VĐV hàng đầu như Jan Frodeno, nhà vô địch tuyệt đối của giải đấu IRONMAN.

Ông Dương Đức Thủy, Tổng thư ký VTRIF, Trưởng bộ môn Điền kinh Việt Nam chia sẻ tại ngày thi đấu: “Bơi-Đạp-Chạy là bộ môn phối hợp tuy khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng đã thu hút được rất nhiều vận động viên tham gia. Mercedes-Benz Vietnam Super League Triathlon có ý nghĩa quan trọng với nền thể thao nước nhà, đây là bước đệm để đưa bộ môn này của Việt Nam bước ra đấu trường khu vực, hướng đến đấu trường quốc tế trong tương lai”.

Cự ly chuẩn Olympic

Mercedes-Benz Vietnam Super League Triathlon là Hệ thống giải đấu đầu tiên của Việt Nam bao gồm cả Ba môn phối hợp (Triathlon) và Hai môn phối hợp (Duathlon) ở cự ly chuẩn Olympic. Đây là cự ly chuẩn quốc tế được lựa chọn để thi đấu tại cả Thế vận hội mùa hè Olympic lẫn SEA GAMES, cụ thể: 1.5km bơi ngoài trời, 40km đạp xe, 10km chạy bộ (Triathlon) và 10km chạy, 40km đạp xe, 5km chạy (Duathlon).

Việc tạo ra một sân chơi chuẩn Olympic và bao gồm cả Hai môn phối hợp (Duathlon) là một bước tiến lớn để các VĐV của Việt Nam có thể làm quen và cọ xát với tiêu chuẩn quốc tế, nhanh chóng hội nhập với phong trào trong khu vực và thế giới.

Tìm kiếm tài năng cho SEA GAMES  

Năm 2021, Việt Nam sẽ lần đầu tiên đưa 3 môn phối hợp vào nội dung thi đấu tranh huy chương tại SEA GAMES. Mercedes Benz Vietnam Super League Triathlon là bước đệm quan trọng để Đội tuyển Triathlon Việt Nam chọn ra những gương mặt tiềm năng và sáng giá cho SEA GAMES 31. Sự đồng hành của MBV không chỉ có ý nghĩa với riêng giải đấu, mà còn hỗ trợ các VĐV trong suốt quá trình tập luyện và đầu tư trang thiết bị, tiếp cận với các kiến thức và công nghệ hiện đại của thế giới.

Thông qua việc tài trợ chính cho Mercedes-Benz Vietnam Super League Triathlon, MBV mong muốn góp phần tạo nền móng và phát triển một bộ môn Olympic mới cho thể thao Việt Nam, cũng như cổ vũ phong trào luyện tập thể thao cường độ cao, bền bỉ. MBV mong muốn 3 môn phối hợp sẽ được ưa chuộng hơn nữa trong thời gian tới, nhất là đối với cộng đồng khách hàng chủ sở hữu xe Mercedes-Benz và cộng đồng doanh nhân tại Việt Nam.

Minh Anh

Tin tức mới nhất