Hạ knock-out võ sĩ Thái Lan, Trương Đình Hoàng lập chiến tích lịch sử

Hạ knock-out võ sĩ Thái Lan, Trương Đình Hoàng lập chiến tích lịch sử

15-02-2020 23:41 | 0 bình luận
võ sĩ Trương Đình Hoàng hạ đo ván đối thủ người Thái Lan Yuttana Wongda qua đó đoạt đai vô địch WBA chuyên nghiệp châu Á hạng siêu trung tối 15/2 tại Manila (Philippines).

Wongda được đánh giá cao hơn rất nhiều so với võ sĩ Việt Nam khi sở hữu 14 trận thắng chuyên nghiệp, trong đó có đến 10 trận thắng bằng knock-out.

Tuy vậy, chỉ cần 2 hiệp đấu, Trương Đình Hoàng đã giành lấy chiếc đai vô địch WBA chuyên nghiệp châu Á hạng siêu trung bằng cú đấm liên hoàn khiến Wongda phải rời sân với sự giúp đỡ của lực lượng y tế. Qua đó, Trương Đình Hoàng đã giành chiếc đai vô địch WBA chuyên nghiệp châu Á hạng siêu trung (76kg). Không những thế, “nam vương” boxing Việt Nam còn đi vào lịch sử khi sở hữu cả 2 chiếc đai WBA Đông Á lẫn WBA châu Á.

Trước đó, võ sĩ người Đắk Lắk đã đánh bại võ sĩ người Hàn Quốc Lee Gyu Hyun để giành đai vô địch WBA Đông Á hồi tháng 10 năm ngoái.

Trương Đình Hoàng là một trong những võ sỹ tài năng nhất của làng boxing Việt. Anh từng 11 lần vô địch quốc gia hạng siêu trung, giành Huy chương Vàng SEA Games 2015.

“Đối thủ Thái Lan thi đấu chuyên nghiệp nhiều nhưng tôi không ngán ngại bởi cũng trải qua hơn 10 năm đấu boxing nghiệp dư, gặp nhiều đối thủ khác nhau. Khi đối thủ bị choáng ở hiệp 2, tôi biết cơ hội đến với mình nên tấn công mạnh mẽ hơn để sớm kết thúc trận đấu”, Trương Đình Hoàng chia sẻ về chiến thắng.

Ở trận đấu diễn ra trước đó thuộc hạng siêu ruồi, tay đấm Lê Hữu Toàn đã giành chiến thắng knock-out trước tay đấm 39 tuổi Benjamin Bartolome. Trận đấu này cũng kết thúc chỉ sau 2 hiệp đấu.

Ngọc Anh

Tin tức mới nhất