Cua-rơ Đồng Tháp nhất chặng đầu tiên Cup Truyền hình TPHCM

Cua-rơ Đồng Tháp nhất chặng đầu tiên Cup Truyền hình TPHCM

19-05-2020 16:38 | 0 bình luận
Tay đua Nguyễn Tấn Hoài giành chiến thắng bất ngờ ở chặng mở màn Cup xe đạp Truyền hình HTV 2020 diễn ra sáng nay 19/5 tại Vinh, Nghệ An.

Chặng đầu tiên của giải đua xe đạp tranh Cup Truyền hình TPHCM diễn ra vòng quanh quảng trường Hồ Chí Minh (Nghệ An) dài 52km sáng nay chứng kiến cái kết đầy bất ngờ. Trong suốt lộ trình, các tay đua của các đội mạnh chỉ kèn cựa nhau để tập trung tranh chấp ở đích đến. Khi còn khoảng ba vòng đua, ê-kip của TP HCM bắt đầu xếp hàng lên dẫn đầu để tạo tốc độ, hòng đưa "vua nước rút" Lê Nguyệt Minh thắng chặng.

Tuy nhiên, ý đồ của họ phá sản vì sự cạnh tranh quyết liệt của Đồng Nai. Khi hai đội đua này xếp thành hai hàng dọc cùng cạnh tranh và kèn cựu nhau, bất ngờ, ở những mét cuối, tay đua Nguyễn Tấn Hoài của Đồng Tháp bứt lên để giành ngôi nhất chặng.

Người về nhì là tay đua Nguyễn Trường Tài của VUS TP HCM, trong khi Huỳnh Thanh Tùng của Quân khu 7 về thứ ba. Chủ lực của VUS TP HCM Lê Nguyệt Minh bị kẹt lại phía sau, không có tên trong năm hạng đầu. Còn Đồng Nai thì "xôi hỏng bỏng không", không có bất kỳ đại diện nào cán đích ở nhóm đầu.

"Tôi đã tận dụng tốt sự cạnh tranh của TP HCM và Đồng Nai để thắng chặng này", Nguyễn Tấn Hoài nói sau khi về nhất. "Năm nay, TP HCM không có Lê Văn Duẩn, Mai Nguyễn Hưng, nên họ tập trung sức cho Lê Nguyệt Minh. Do đó, khi Minh bị kìm kẹp, tôi đã may mắn chiến thắng".

Dù không thành công trong việc đưa Lê Nguyệt Minh thắng chặng, TP HCM cũng an ủi với vị trí nhất đồng đội. Xếp sau ở hạng mục này lần lượt là An Giang và Đồng Tháp.

Áo Vàng và Áo Xanh sau chặng một thuộc về Tấn Hoài, còn Thái Ngọc Hải mặc Áo Trắng cho cua-rơ trẻ hay nhất. Tổng thời gian chặng mở màn Cup Truyền hình 2020 là 1 giờ 14 phút 56, tốc độ trung bình 40km/h.

Ngày mai 20/5, đoàn đua thi đấu chặng hai, từ Nghệ An đi Quảng Bình dài 199km. Đây là chặng đua dài nhất trong toàn bộ hành trình, và các tay đua phải chinh phục đèo Ngang.

Sau khi tạm hoãn vì Covid-19, cuộc đua được cấp phép thi đấu với 12 đội đua trong nước. 84 cua-rơ sẽ cạnh tranh cung đường từ Nghệ An vào TP HCM với 23 chặng đua, tổng lộ trình dài 2.183 km.

Minh Anh

Tin tức mới nhất