Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

18-05-2020 16:16 | 0 bình luận
Sáng ngày 18/5, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020).

Tại buổi lễ toàn thể hơn 700 HLV, chuyên gia và VĐV của 23 đội tuyển đang tập trung tập huấn cùng cán bộ, viên chức, người lao động đã dành một phút tưởng niệm vị cha già của dân tộc. Mỗi thành viên tham gia buổi lễ đã kính cẩn nghiêng mình, thắp nén hương thơm tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội chia sẻ, việc tổ chức lễ kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác được tổ chức tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội hôm nay là hoạt động thể hiện sự tôn kính đối với Bác Hồ kính yêu. Mỗi cán bộ, viên chức, người lao động, huấn luyện viên, chuyên gia và vận động viên được làm việc và tập luyện tại đây luôn tâm niệm, đất nước được hòa bình, thống nhất là nhờ có sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, sự hy sinh trọn đời của vị cha già dân tộc Hồ Chí Minh.

Sau buổi lễ kỷ niệm, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức cho các vận động viên tới thăm nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Nghệ An để các em có thể thực sự cảm nhận sâu sắc sự giản dị, đức hy sinh của Người. Thông qua những hoạt động thiết thực này, sẽ giúp các vận động viên nhận thức rằng cần phải luôn không ngừng nỗ lực trong học tập và rèn luyện đóng góp sức mình cho xã hội, cho đất nước.

Nhân sự kiện này, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội cũng phát động phong trào thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cuộc thi đua học tập này sẽ được tiến hành tổng kết vào cuối năm nhằm tuyên dương các vận động viên có đức có tài.

Mai Anh

Tin tức mới nhất