Chuyên gia người Nhật Bản giữ chức Giám đốc kỹ thuật VFF

Chuyên gia người Nhật Bản giữ chức Giám đốc kỹ thuật VFF

18-05-2020 12:48 | 0 bình luận
Chuyên gia người Nhật Bản Yusuke Adachi sẽ thay thế ông Jurgen Gede giữ ghế Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

"Bản hợp đồng giữa VFF và ông Yusuke Adachi đang đi đến những bước cuối cùng. Kết quả chi tiết sẽ được chúng tôi thông báo sau khi hoàn tất hợp đồng", Tổng thư ký (TTK) VFF Lê Hoài Anh cho biết.

Ông Yusuke Adachi từng giảng dạy tại Việt Nam

Trước đó, TTK Lê Hoài Anh cho biết, GĐKT mới phải đáp ứng được các tiêu chí: Định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ; Tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng HLV bóng đá trẻ; Vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ vừa có trình độ giảng viên HLV bóng đá của FIFA hoặc AFC.

Ông Yusuke Adachi không phải gương mặt xa lạ với bóng đá Việt Nam. Ông là giảng viên Elite của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và từng giảng dạy tại Khoá đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp do AFC tổ chức tại Việt Nam năm 2017. Thời điểm đó, ông đang đảm nhiệm vị trí HLV, phụ trách phát triển cầu thủ trẻ & HLV tài năng tại Liên đoàn bóng đá Hồng Kông.

Ông Yusuke Adachi được cho là đáp ứng đủ tiêu chí của VFF để đảm nhiệm vị trí GĐKT. Theo TTK Lê Hoài Anh, GĐKT mới phải đáp ứng được các tiêu chí: Định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ; Tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng HLV bóng đá trẻ; Vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ vừa có trình độ giảng viên HLV bóng đá của FIFA hoặc AFC.

Ông Yusuke Adachi là giảng viên Elite của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC)

Trước đó, VFF quyết định không gia hạn hợp đồng với giám đốc kỹ thuật người Đức Jurgen Gede, sau khi bản hợp đồng giữa hai bên kết thúc vào ngày 30/6.

Sau 4 năm làm việc tại Việt Nam, ông Gede để lại dấu ấn lớn khi tư vấn cho HLV Hoàng Anh Tuấn, giúp bóng đá Việt Nam giành vé dự U20 FIFA World Cup năm 2017. Tuy nhiên, vai trò của ông sau đó mờ nhạt khi HLV Park Hang Seo lên nắm các đội tuyển Việt Nam.

Hoài Anh

Tin tức mới nhất