CLB Bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc lên tiếng về vụ hợp đồng với Kim Huệ

CLB Bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc lên tiếng về vụ hợp đồng với Kim Huệ

29-04-2021 15:23 | 0 bình luận
Liên quan đến thông tin xoay quanh án kỷ luật của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đối với HLV Phạm Thị Kim Huệ và phản ứng của HLV này, Đại diện CLB Bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc vừa lên tiếng chính thức bày tỏ quan điểm.

Đại diện CLB Bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc nhắc lại, một trong những mục tiêu được CLB ưu tiên hàng đầu năm nay, là lên hạng thi đấu tại Giải Vô địch quốc gia. Để chuẩn bị cho quá trình này, công tác kiện toàn lực lượng đã được CLB triển khai mạnh mẽ.

Trước nhu cầu này, HLV Phạm Thị Kim Huệ và ba VĐV học trò đã bày tỏ nguyện vọng và cam kết về thi đấu cho CLB ở Giải hạng A năm nay, thông qua các văn bản thỏa thuận với chữ ký đồng thuận của chính HLV Phạm Thị Kim Huệ và ba VĐV (văn bản thoả thuận là giấy viết tay với chữ ký vẫn là một dạng hợp đồng có giá trị pháp lý), cùng các giao dịch chuyển khoản tiền cọc đã được thực hiện theo yêu cầu của chính Kim Huệ và các VĐV, nhằm đảm bảo cho việc giao kết hợp đồng chính thức giữa họ và CLB.

Nhưng vào phút chót, HLV Phạm Thị Kim Huệ và ba VĐV đã đột ngột thay đổi quyết định ngay trước thềm Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2021, bất chấp việc trước đó đã cùng CLB bàn bạc, thống nhất về phương án huấn luyện, luyện tập cụ thể, với lý do được đưa ra hết sức mơ hồ là nơi làm việc hiện tại “không đồng ý”.

Quyết định hết sức đường đột khi giải đã cận kề của HLV Phạm Thị Kim Huệ và các học trò đã gây xáo trộn lớn tới đội hình và kế hoạch thi đấu của CLB, dẫn tới việc CLB không còn đủ thời gian bổ sung lực lượng cần thiết trước thềm giải đấu, cũng như gây ra những tác động hết sức tiêu cực đến tâm lý và tinh thần của các thành viên trong đội bóng.

Điều đáng nói là, trước các thiệt hại gây ra cho CLB, HLV Phạm Thị Kim Huệ cùng các học trò dù đã nhiều lần phát biểu trên các phương tiện truyền thông, nhưng vẫn chưa một lần có lời xin lỗi chính thức, cũng như thể hiện tinh thần cầu thị trong việc đưa ra phương án khắc phục thiệt hại cho CLB.

Thêm vào đó, HLV Phạm Thị Kim Huệ và các VĐV học trò cũng chưa hề ý thức đầy đủ về mức độ vi phạm của hành vi phá vỡ giao kết thỏa thuận theo quy định luật pháp.

Cụ thể, theo quy định tại Khoản 2, Điều 328 Bộ luật Dân sự 2015: “…nếu bên nhận đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng thì phải trả cho bên đặt cọc tài sản đặt cọc và một khoản tiền tương đương giá trị tài sản đặt cọc, trừ trường hợp có thỏa thuận khác”.

Đồng thời, việc các HLV, VĐV tự ý đưa ra các cam kết và thỏa thuận nhận cọc của CLB mới, trong khi chưa chấm dứt quan hệ lao động với CLB cũ, rõ ràng là hành vi vi phạm nghiêm trọng Điều 2, Điều 7, Điều 8, Điều 9 của Quy chế chuyển nhượng vận động viên bóng chuyền của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của cả hai CLB. Mặt khác, cũng không thể loại trừ khả năng HLV Kim Huệ ngay từ đầu đã có toan tính sử dụng việc đàm phán, thoả thuận với CLB mới nhằm đòi hỏi thêm lợi ích riêng với CLB cũ.

Trước toàn bộ các diễn biến và thiệt hại kể trên, rõ ràng, CLB bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc hoàn toàn có quyền hợp pháp trong việc khiếu nại lên Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam.

Đại diện CLB cho biết: "Cho tới hiện tại, Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2021 đã bắt đầu diễn ra những vòng đấu đầu tiên. Đồng thời, sự nghiệp của HLV Phạm Thị Kim Huệ và các VĐV vẫn còn dài phía trước

“Mặc dù là bên chịu thiệt hại, nhưng sau khi cân nhắc đầy đủ các yếu tố lý, tình của vụ việc, CLB bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc đã quyết định không tiếp tục truy cứu trách nhiệm cũng như các khoản bồi thường đối với hành vi của HLV Phạm Thị Kim Huệ và các VĐV.

Đồng thời, chúng tôi cho rằng quyết định kỷ luật chỉ bằng hình thức cảnh cáo đối với 4 HLV, VĐV này, sau những thiệt hại họ gây ra, đã thể hiện tinh thần quản lý, điều phối và phân xử nhân văn của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam

Thông qua vụ việc này, chúng tôi khuyến nghị: HLV Phạm Thị Kim Huệ và các VĐV học trò cần nhận thức được đầy đủ về quyết định đường đột của mình, rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc, hết sức tránh lặp lại việc vì lợi ích riêng của bản thân mà gây ra thiệt hại lớn cho bên thứ ba", vị Đại diện nói.

Đại diện CLB cũng cho biết, bất chấp câu chuyện này, CLB đang tích cực luyện tập, nỗ lực chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt, phấn đấu đạt thành tích tốt nhất cho mùa giải đang diễn ra.

"Cá nhân tôi mong chờ sẽ được chứng kiến những trận đấu kịch tính, hấp dẫn giữa CLB của chúng tôi với các CLB bóng chuyền mạnh khác trong thời gian tới", vị Đại diện CLB Bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc cho biết thêm.

Quốc Tuấn

Tin tức mới nhất