Đảng bộ TP Hải Dương được chọn tổ chức Đại hội điểm cấp trên cơ sở

Đảng bộ TP Hải Dương được chọn tổ chức Đại hội điểm cấp trên cơ sở

26-03-2020 11:15 | 0 bình luận
Sáng 25/3, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương chủ trì hội nghị thứ 135 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghe Ban Tổ chức Tỉnh ủy báo cáo phương án lựa chọn đảng bộ tổ chức đại hội điểm cấp trên cơ sở của tỉnh. Ban Cán sự đảng UBND tỉnh báo cáo kế hoạch mở rộng sản xuất vùng vải, nhãn tiêu chuẩn quốc tế và hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản năm 2020.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định chọn Đảng bộ TP Hải Dương để chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng bộ điểm cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đơn vị hội tụ cơ bản đầy đủ các tiêu chí, điều kiện để tổ chức đại hội điểm.

Cơ bản nhất trí với kế hoạch của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển khẳng định việc hỗ trợ mở rộng sản xuất vùng vải, nhãn tiêu chuẩn quốc tế và hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản là cần thiết. Đồng chí lưu ý các giải pháp hỗ trợ phải mang tính chất xúc tác, tạo tiền đề, không để người dân có tâm lý bị động, trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành phối hợp với huyện Thanh Hà, TP Chí Linh triển khai ngay các giải pháp đã đề ra. Tăng cường quảng bá sản phẩm vải, nhãn và các nông sản của tỉnh để mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị sản xuất.

Việc truyền thông, quảng bá phải chú trọng đến những đặc trưng, nét riêng để tiếp tục xây dựng và giữ vững thương hiệu vải thiều Thanh Hà và các nông sản của tỉnh. Các địa phương vận động, tuyên truyền, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực xã hội để xây dựng, mở rộng các vùng sản xuất nông sản theo tiêu chuẩn quốc tế.

Cùng với đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, các địa phương cần chú trọng nâng cao chất lượng nông sản để phục vụ người tiêu dùng trong tỉnh, trong nước. Việc mở rộng các vùng sản xuất cần gắn với các hoạt động du lịch sinh thái để nâng cao hiệu quả quảng bá và gia tăng giá trị kinh tế.

Tại phiên họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao Ban Cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh và các ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường kiểm tra, giám sát, kiên quyết, kịp thời chấn chỉnh biểu hiện, tâm lý chủ quan trong phòng chống dịch. Tuyệt đối không để bị động, bất ngờ với các cách tình huống phát sinh.

Quang Huy

Tin tức mới nhất