Các giải bóng chuyền Việt Nam bị hoãn vì Covid-19

Các giải bóng chuyền Việt Nam bị hoãn vì Covid-19

25-03-2020 01:05 | 0 bình luận
Với sự ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Corona (Covid-19), thể thao Việt Nam đã cĩ nhiều giải ở các môn bị hoãn, hủy từ đầu năm 2020. Ở mơn bĩnmôn bóng chuyền, đã có tới 3 giải đấu chính thức không được tổ chức như kế hoạch ban đầu đề ra, đây là các giải đấu lớn và được sự thu hút đông đảo NHM bóng chuyền Việt Nam.

Đầu tiên là giải bóng chuyền nữ quốc tế LienViet bị hủy, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 28/2 đến 8/3 tại Bắc Ninh. Đây là giải đấu được đông đảo NHM quan tâm bởi sự chất lượng của giải, các đội bóng trong nước và khách mời tham dự luôn được đánh giá cao như  Phúc Kiến (Trung Quốc), CLB 4.25 (Triều Tiền), đội U23 Kazakhstan,... Ở năm 2019, CLB 4.25 của Triều Tiên là đội bĩng giành chức vơ địch, chủ nhà Thơng tin LienVietPostBank giành HCB, HCĐ  thuộc về VTV Bình Điền Long An và Fujian Xi Meng Bao (Trung Quốc).

Giải bóng chuyền quan trọng của Việt Nam là vòng 1 giải VĐQG 2020 cũng dời  đến tháng 5/2020. Trước đó, giải đấu đã gần như hồn tất mọi cơng việc chuẩn bị chờ đến ngày 25/3, BTC đã tiến hành bốc thăm thi đấu và cũng thay đổi nhà thi đấu. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh khơng có dấu hiệu dừng nên BTC giải đã tạm hoãn sang tháng 5 để chờ dịch cúm Covid-19 được khống chế hoàn toàn.

Việc vòng 1 giải VĐQG 2020 đã không đúng theo kế hoạch đã khiến Cúp Hùng Vương 2020 cũng không được diễn ra vào năm nay. Do đây giải đấu thường niên được tổ chức dịp giỗ tổ Hùng Vương với các đội bóng nam, nữ nhất/nhì các bảng tại giải VĐQG.

BTC Cúp VTV9 Bình Điền cũng đưa ra quyết định hủy hỗn giải đấu lại vào năm 2021. Đây giải đấu bóng chuyền quốc tế uy tín hàng đầu Việt Nam thu hút những đội bĩng mạnh nhất của cả nước và các đội khách mời đã phải hủy. Trước đĩ giải này dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 24/5 tại Đắk Lắk.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ duy nhất Cúp bóng chuyền Hoa Lư được tổ chức thi đấu, tuy nhiên, giải đã diễn ra một cách chĩng vánh. Với sự nỗ lực của BTC, bằng cách rút gọn các đội tham gia (còn 6 đội) và tất cả các đội bĩng tham dự giải đều được kiểm tra y tế, tuân thủ phịng chống dịch bệnh nên giải đấu đã sớm tìm được nhà vơ địch. Sau 2 ngày thi đấu (6/3-8/3), chủ nhà Tràng An Ninh Bình đã xuất sắc đánh bại Sanest Khánh Hịa với tỉ số 3-1, qua đó bảo vệ thành công chức vô địch của giải đấu.

Hoa Mai

Tin tức mới nhất