Hệ thống truyền thanh cơ sở của TP Hải Dương - Lực lượng xung kích trong truyền thông phòng chống dịch COVID-19

Hệ thống truyền thanh cơ sở của TP Hải Dương - Lực lượng xung kích trong truyền thông phòng chống dịch COVID-19

22-03-2020 11:36 | 0 bình luận
Hệ thống loa truyền thanh cơ sở, với những bản tin ngắn gọn, xúc tích, phát đi phát lại nhiều lần những ngày này đã, đang góp phần quan trọng trong việc chuyển tải thông tin, hướng dẫn người dân cách phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Trên địa bàn TP Hải Duong hiện có hơn 1.300 loa truyền thanh do các phường, xã, khu dân cư quản lý.Với phương châm truyền thông phải kịp thời, chính xác  như tiêu chí mà Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố đặt ra.Chiếc loa trở thành công cụ hữu ích cho việc tuyên truyền vào thời điểm này.

Theo thông lệ, vào những buổi sáng sớm, hay chiều tối khi người dân tại các khu dân cư đông đủ nhất, các đài truyền thanh cơ sở sẽ liên tục phát đi các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cập nhật tình hình chống dịch trong và ngoài nước, các chỉ đạo của các cơ quan chức năng về công tác phòng chống dịch bệnh đến người dân.

Đội ngũ làm công tác  truyền thanh cơ sở đã chủ động cập nhật số liệu, văn bản, hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh, viết bài tuyên truyền giúp người dân hiểu đúng về dịch bệnh, tránh hoang mang. Cùng với hệ thống các kênh sóng phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh và truyền hình Tỉnh, thành phố, hệ thống truyền thanh cơ sở  đã và đang tham gia một cách tích cực vào phòng, chống dịch Covid - 19.

Thay vì phải chờ đợi và sàng lọc thông tin từ nhiều nguồn, thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở người dân dễ dàng tiếp cận thông tin chính xác về dịch bệnh ngay cả khi đang lao động sản xuất. Từ việc quyết liệt, bám sát tình hình dịch bệnh của chính quyền địa phương, sự vào cuộc tích cực của đài truyền thanh cơ sởgóp phần giúp người dân  có ý thức rất cao, chấp hành nghiêm mọi yêu cầu trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Với những lợi thế của riêng mình, hệ thống truyền thanh cơ sở đã và đang đóng góp tích cực vào mặt trận phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID - 19 và thực sự là người bạn thân thiết của người dân TP Hải Dương.

Bình Minh

Tin tức mới nhất