Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh kết thúc thời gian cách ly

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh kết thúc thời gian cách ly

26-03-2020 01:01 | 0 bình luận
Sáng 25-3, hai xạ thủ hàng đầu Việt Nam là Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường đã chính thức kết thúc hai tuần lễ cách ly tại Bắc Ninh sau khi trở về Việt Nam từ chuyến tập huấn ở Hàn Quốc. Cả hai xạ thủ này đã được gia đình đĩn về Hà Nội để nghỉ ngơi ít ngày trước khi trở lại Trung tâm HLTTQG Hà Nội tập luyện.

Trước đĩ, theo kế hoạch hai xạ thủ hàng đầu của làng bắn súng Việt Nam, Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường sẽ tham dự Cúp bắn súng thế giới diễn ra từ ngày 15 đến 23-3 tại Ấn Độ, đây cũng là vịng loại Olympic cuối cùng của bắn súng. Tuy nhiên do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid -19, giải đấu đã bị lùi vơ thời hạn. Sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, cả hai đã về Việt Nam tránh dịch và thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định.

"Hiện tại tồn đội vẫn phụ thuộc vào tình hình dịch, nếu như BTC có hoãn hay lùi thì chắc chắn kế hoạch của đội sẽ bị đảo lộn. Vì thế cần phải chờ quyết định từ phía BTC tuyên bố lùi thì mới lên được kế hoạch. Các VĐV sẵn sàng thi đấu vịng loại nhưng tùy thuộc vào có tổ chức hay không" - bà Nguyễn Thị Nhung, Phĩ chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn bắn súng Việt Nam  chia sẻ.

Trước đó, vào ngày 24/3 Olympic Tokyo 2020 sẽ lùi lại vào hè năm 2021vì diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Trước việc hỗn này, Phĩ Chủ tịch kiêm TTK Liên đồn Bắn súng Việt Nam cho rằng ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các VĐV.

"Nếu nói hoãn Olympic các VĐV có thời gian chuẩn bị thì phải nói rằng chúng ta chưa có vòng loại, vì thế cần phải có thi đấu vòng loại và vượt qua để đạt chuẩn Olympic”  bà Nhung khẳng định.

Hoàng Anh

Tin tức mới nhất