Chung kết Cuộc thi Học viện y học nhí 2018 với chủ đề “Bạn làm bác sĩ dự phòng”

Chung kết Cuộc thi Học viện y học nhí 2018 với chủ đề “Bạn làm bác sĩ dự phòng”

01-02-2019 15:33 | 0 bình luận
Ngày 28/1/2019, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (Số 2 Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Báo Nhi Đồng cùng Tạp chí Y học Dự phòng (Hội Y học Dự phòng Việt Nam) tổ chức trao giải cho Cuộc thi Học viện y học nhí 2018 với chủ đề “Bạn làm bác sĩ dự phòng”. Cuộc thi đã nhận được nhiều sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của đông đảo các em học sinh..

Với mong muốn phổ biến kiến thức, giáo dục ý thức tự giác phòng và tránh về các bệnh, tật ở lứa tuổi học đường; Khuyến khích các em thực hiện các chế độ dinh dưỡng hợp lý để có sức khỏe tốt, tầm vóc tốt khi trưởng thành, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng người Việt Nam; Hướng tới giúp các bạn nhỏ ý thức được tầm quan trọng của việc phòng ngừa các bệnh thông qua tiêm chủng phòng bệnh, tiêm chủng nhắc lại…

Báo Nhi Đồng cùng Tạp chí Y học Dự phòng (Hội Y học Dự phòng Việt Nam) tổ chức Cuộc thi Học viện y học nhí 2018 với chủ đề “Bạn làm bác sĩ dự phòng”. Cuộc thi đã nhận được nhiều sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của đông đảo các em học sinh. 
Tính đến hết ngày 03/12/2018, Ban tổ chức đã nhận được đã nhận được rất nhiều bài dự thi với chất lượng cao: 5000 bài dự thi cá nhân và 68 bài thi tiểu phẩm. 

Ngoài mục đích phổ biến kiến thức, giáo dục, rèn luyện ý thức tự giác phòng và tránh các bệnh ở lứa tuổi học đường cho các em học sinh, cuộc thi còn khuyến khích các em nhỏ thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý để có sức khỏe tốt, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng. Cuộc thi cũng giúp các em ý thức được tầm quan trọng của việc phòng ngừa các bệnh thông qua việc tiêm chủng phòng bệnh, tiêm chủng nhắc lại...

Hình thức cuộc thi gồm hai phần dành cho cá nhân và tập thể. Đối tượng tham gia là các em học sinh lứa tuổi tiểu học trên phạm vi toàn quốc. Đối với trường hợp là cá nhân tham gia dự thi, các em nhỏ cần trả lời hết các câu hỏi đăng trên thể lệ và một bài viết mang tính nêu sáng kiến, ý tưởng góp phần tích cực đạt hiệu quả trong việc phòng chống bệnh tật lứa tuổi học đường.

Ban tổ chức đã chọn ra:
 Giải cá nhân:
- Giải Nhất: Nguyễn Ngọc Thu Uyên (Lớp 2A2, Trường tiểu học Phương Canh, Hà Nội) 
- Giải Nhì: 02 giải
- Giải Ba: 03 giải
- Giải Khuyến khích: 50 giải
 Giải tập thể: 
- BTC chọn ra 6 tiểu phẩm có kịch bản hay của 6 trường vào thi tại vòng chung kết:: Trường tiểu học Thịnh Hào; Trường tiểu học Nguyễn Trung Trực; Trường tiểu học Lê Ngọc Hân; Trường tiểu học Thanh Liệt; Trường tiểu học Tân Định; Trường tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội.
Ban tổ chức đã trao giải dành cho phần thi tiểu phẩm của mỗi cấp: 01giải Đặc biệt, 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba.
Quang Huy

 

Tin tức mới nhất