Thành lập liên minh Vietnam Golf Coast: Nơi hội tụ những sân golf xuất sắc nhất khu vực Duyên hải Trung bộ Việt Nam

Thành lập liên minh Vietnam Golf Coast: Nơi hội tụ những sân golf xuất sắc nhất khu vực Duyên hải Trung bộ Việt Nam

15-01-2019 14:46 | 0 bình luận
Ngày 15/01/2019 –Tại TP Đà Nẵng, những sân golf xuất sắc nhất khu vực Duyên hải Trung bộViệt Nam đã thành lập Liên minh mang tên Vietnam Golf Coast nhằm quảng bá thể thao, văn hóa và du lịch golf tại khu vực này…

Sự kết hợp này còn đem đến cho các golfer và khách du lịch những trải tuyệt vời nhất từ Thành phố Đà Nẵng, dấu ấn bản sắc của Huế và những bãi biển thơ mộng tại Hội An. Buổi ra mắt Vietnam Golf Coast được tổ chức tại BRG Đà Nẵng Golf Resort, dấu ấn thiết kế đầu tiên của huyền thoại golf thế giới và đại sứ du lịch Greg Norman tại Việt Nam và Sheraton Grand Đà Nẵng Resort, khu nghỉ dưỡng đầu tiên đạt chuẩn Sheraton Grand tại Đông Nam Á, đánh dấu một sự khởi đầu vô cùng tốt đẹp của Vietnam Golf Coast trong việc chung tay phát triển golf và văn hóa du lịch Duyên hải Trung bộ.

Sự kiện đã thu hút rất nhiều chuyên gia, nhà lãnh đạo cùng giới truyền thông là những người tâm huyết với ngành golf, cùng nhau đưa ra những cam kết và phương hướng hoạt động đóng góp cho sự phát triển phong trào chơi golf tại Việt Nam.

Thành viên sáng lập của Vietnam Golf Coast đều là những sân golf đẳng cấp bao gồm BRG Đà Nẵng Golf Resort (thiết kế Greg Norman và Jack Nicklaus), Laguna Golf Lăng Cô (thiết kế Ngài Nick Faldo), Bà Nà Hills Golf Club (thiết kế Luck Donald), Montgomerie Links (thiết kế Colin Montgomerie), Vinpearl Golf  Nam Hội An (thiết kế IMG Design) và sân golf sắp ra mắt Hoiana Shores Golf Club (thiết kế Robert Trent Jones Jr.). Sự kết hợp của đẳng cấp và sự độc đáo của từng sân golf này sẽ mang đến cho ngành golf tại miền Trung một bức tranh đầy màu sắc, mang đến sức hấp dẫn đặc biệt cho các golfer trong nước và quốc tế.

Ông Ben Styles, Chủ tịch Vietnam Golf Coast cho biết: “Mục tiêu của Vietnam Golf Coast được thành lập là nhằm mang những trải nghiệm golf thú vị và hấp dẫn nhất tại miền Trung Việt Nam đến với các golfer.” Ông Ben Styles nhấn mạnh: “Sự kết hợp các sân golf đẳng cấp thiết kế bởi các huyền thoại golf và những nhà thiết kế hàng đầu trên thế giới sẽ khiến các sân golf được tôn vinh, trở thành một điểm đến du lịch golf  không thể bỏ qua.” .

Việt Nam trong những năm gần đây đã trở thành một ngôi sao sáng trên bản đồ golf thế giới. Được ghi nhận bởi những giải thưởng quốc tế danh giá như “Điểm đến golf hấp dẫn nhất” tại Giải thưởng golf thế giới (World Golf Awards) năm 2017 và 2018. Tạp chí Golf Digest bình chọn BRG Đà Nẵng Golf Resort thuộc Top 100 sân golf tốt nhất Thế giới (World’s 100 Best Golf Courses) và Laguna Lăng Cô Golf Resort là một trong những khu nghỉ dưỡng golf tốt nhất Châu Á và năm 2018, Bà Na Hills Golf Club nhận được giải thưởng câu lạc bộ golf tốt nhất Châu Á (Asia’s Best Golf Club) tại lễ trao giải golf thế giới.

Trong khi đó, Montgomerie Links giành danh hiệu sân golf tốt nhất Việt Nam tại Hội nghị golf Châu Á Thái Bình Dương (Asian Golf Awards) năm 2018.Vinpearl Golf  Nam Hội An gần đây đã đăng cai giải Vô địch thế giới dành cho các golfer không chuyên để chọn ra đội tuyển golf Việt Nam đi dự “World Amateur Golfers Championship 2018” tại Malaysia - nơi đội tuyển Việt Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch của mình.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng cho rằng sự ra đời của Viet Nam Golf Coast khẳng định sức hút to lớn của các sân golf miền Trung đối với các golfer khắp nơi trên thế giới: “Tất cả những sân golf thuộc Vietnam Golf Coast đều có được đẳng cấp quốc tế, và đây là cơ hội tuyệt vời để chúng ta quảngbá điểm đến gôn này rộng rãi khắp thế giới”.

Thông tin chi tiết về Vietnam Golf Coast, vui lòng truy cập www.vietnamgolfcoast.vn.

Quang Huy

Tin tức mới nhất