Tp.Hải Dương mở rộng không gian xanh và khu tập luyện thể thao công cộng

Tp.Hải Dương mở rộng không gian xanh và khu tập luyện thể thao công cộng

16-02-2020 14:37 | 0 bình luận
Được công nhận là đô thị loại I, thành phố Hải Dương đang khẩn trương triển khai các công trình chỉnh trang đô thị với tiêu chí đô thị sáng – xanh – sạch – đẹp, góp phần từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, đẩy mạnh xã hội hóa, có 31 công trình được thực hiện bằng ngân sách của thành phố với kinh phí khoảng 56 tỷ đồng, 18 công trình thực hiện bằng nguồn vốn xã hội hóa với kinh phí khoảng 30 tỷ đồng, 43 hạng mục, công trình bằng nguồn vốn ngân sách phường và huy động từ nhân dân.

Mỗi phường, xã đăng ký từ 2 – 3 công trình, phần việc như lắp biển số nhà, lát vỉa hè, trồng cây xanh, điện chiếu sáng, lắp đặt dụng cụ tập luyện thể thao tại các điểm vui chơi công cộng.

Theo ông Phạm Công Quân, Trưởng phòng Quản lý đô thị, Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Dương, việc chỉnh trang đô thị của thành phố nhận được sự đồng thuận cao từ người dân. Các phường, xã tích cực tuyên truyền phổ biến chủ trương của thành phố và chủ động vận động nhân dân đóng góp để lát mặt vỉa hè một số tuyến phố. Thành phố phân công người trực tiếp giám sát về chất lượng và tiến độ để vừa đảm bảo chất lượng thi công vừa giảm thiểu tác động đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Trong đợt chỉnh trang đô thị quy mô lớn lần này, nhiều không gian xanh và khu tập luyện thể thao công cộng ở thành phố Hải Dương được tập trung cải tạo, làm mới như: vườn hoa Yết Kiêu, vườn hoa khu đô thị mới phía Đông, vườn hoa Lý Tự Trọng, vườn hoa Hoàng Hoa Thám, vườn hoa đường Ngô Quyền. Đồng thời, thành phố cũng yêu cầu các xã, phường rà soát và lắp đặt các dụng cụ thể thao tại một số khu vực công cộng trên địa bàn bằng nguồn vốn ngân sách thành phố.

Minh Hiển

Tin tức mới nhất