Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn làm việc tại Cao Bằng

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn làm việc tại Cao Bằng

06-04-2021 11:35 | 0 bình luận
Sáng ngày 06/4, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cùng đoàn công tác của Tổng cục TDTT đã tới làm việc tại tỉnh Cao Bằng về công tác phát triển TDTT và kế hoạch phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2020-2025.

Tham dự buổi làm việc, về phía lãnh đạo tỉnh Cao Bằng có: ông Lê Hải Hòa – Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Sầm Việt An – Giám đốc Sở VHTT&DL cùng các lãnh đạo sở ban ngành của tỉnh. Về phía Tổng cục TDTT có: ông Trần Đức Phấn – Phó tổng cục trưởng Phụ trách cùng các lãnh đạo các Vụ thể thao thành tích cao I, Vụ thể thao thành tích cao II, Vụ thể thao quần chúng, văn phòng Tổng cục TDTT, văn phòng Ủy ban Olympic Việt Nam.

Ông Trần Đức Phấn – Phó tổng cục trưởng Phụ trách tổng cục TDTT phát biểu tại buổi làm việc

Trong những năm qua Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng đã tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thường xuyên chỉ đạo các cấp, các ngành và các địa phương trong tỉnh quán triệt, triển khai thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về thể dục thể thao(TDTT).

Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 32- CT/TU ngày 02/5/2012 về việc thực hiện Nghị Quyết 08-NQ/TW ngày 01/12/2011 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về TDTT đến năm 2020.

HĐND Tỉnh đã ban hành các nghị quyết về việc quy định hỗ trợ bồi dưỡng đối với vận động viên đạt đẳng cấp quốc gia; chế độ chi tiêu tài chính đối với các giải thi đấu thể thao; chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên, học sinh năng khiếu trong thời gian tập trung tập luyện và thi đấu…  

UBND Tỉnh đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”giai đoạn 2013-2020; quyết định phê duyệt mức chi giải thưởng cho các giải thi đấu thể thao, mức chi tổ chức Đại hội TDTT các cấp; kế hoạch tổ chức Tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân giai đoạn 2020-2030; kế hoạch phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2020-2025…

Các cấp, các ngành và các địa phương trong tỉnh đã tích cực triển khai, chỉ đạo thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh về công tác TDTT. Do đó sự nghiệp TDTT của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và quần chúng nhân dân về vị trí, vai trò thể dục, thể thao ngày càng nâng cao. Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” ngày càng phát triển và phát huy hiệu quả.

Tại buổi làm việc, Sở VHTT&DL Cao Bằng đã báo cáo khái quát tình hình phát triển thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, những thành tích, kết quả đã đạt được trong thời gian qua, cũng như chia sẻ những khó khăn, vướng mắc cần hỗ trợ, tháo gỡ.

Sở VHTT&DL kiến nghị với đoàn công tác trong định hướng, giải pháp nâng cao hiệu quả phong trào thể dục thể thao cho Cao Bằng; hỗ trợ mở lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ cơ sở; tạo điều kiện cho tỉnh Cao Bằng đăng cai tổ chức các giải thể dục thể thao quần chúng phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh; định hướng phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh Cao Bằng; hỗ trợ tập huấn thể thao thành tích cao các môn thể thao trọng điểm như, điền kinh, khiêu vũ thể thao, bóng rổ; hỗ trợ đào tạo vận động viên, tạo điều kiện cho vận động viên được tham gia tập huấn, đào tạo tại các đội dự tuyển và đội tuyển quốc gia; định hướng giúp tỉnh Cao Bằng xây dựng quy hoạch phát triển thể dục thể thao đến năm 2030 và tầm nhìn năm 2040.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đức Phấn, Phó Tổng Cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao đã chia sẻ những khó khăn trong công tác thể dục thể thao, đồng thời sẽ hỗ trợ tỉnh Cao Bằng về một số đề nghị đã nêu trong buổi làm việc như đào tạo vận động viên, huấn luyện viên; hỗ trợ tổ chức các giải thể thao tại Cao Bằng. Tỉnh Cao Bằng cần xây dựng kế hoạch cụ thể, phương án dài hạn trong hoạt động thể dục thể thao.

Đối với các môn thể thao thành tích cao, Cao Bằng tập trung và lựa chọn một số môn chủ lực; nên tận dụng đối đa tiềm năng, thế mạnh của địa phương tổ chức các giải như marathon, leo núi, các giải thể thao liên quan và mang bản sắc dân tộc của tỉnh Cao Bằng, bởi phát triển được các môn thể thao dân tộc sẽ góp phần quảng bá được hình ảnh non nước Cao Bằng.

Minh Anh

Tin tức mới nhất