Vòng 7 LS V.League 1-2021: Nhiều kịch tính cao độ

Vòng 7 LS V.League 1-2021: Nhiều kịch tính cao độ

05-04-2021 05:47 | 0 bình luận
Căng thẳng là có thể được coi là kịch bản chung ở vòng 7 LS V.League 1-2021, khi mà cả 7 trận đấu đều có kết quả thắng thua, không có cuộc chạm trán nào kết thúc với tỷ số hòa.

Nếu như ở vòng 6 chỉ có duy nhất một đội chủ nhà giành chiến thắng thì con số này ở vòng 7 là 4, và thật trùng hợp là cả 4 đội bóng này, lần lượt gồm Than Quảng Ninh, SHB Đà Nẵng, Viettel và Nam Định, cùng chia nhau 4 vị trí liên tiếp từ thứ 2 tới thứ 5 trên bảng xếp hạng.

Thứ hạng này không phải là bất biến vì khoảng cách giữa các đội bóng đều rất sít sao và chỉ cần một vài trận thắng hoặc thua là trật tự trên bảng xếp hạng lập tức sẽ có sự thay đổi.

Mức độ căng thẳng và quyết liệt của LS V.League 1-2021 thể hiện ở việc ngay tại vòng 7 đã có đội bóng thay đổi nhân sự ở vị trí HLV trưởng, đấy là trường hợp của HLV Chu Đình Nghiêm ở CLB Hà Nội sau trận thua 0-2 trước chủ nhà SHB Đà Nẵng.

Ông Nghiêm là HLV nội giàu thành tích bậc nhất trong lịch sử V.League, nhưng khi cảm thấy đội bóng ở vào tình thế cần có sự thay đổi để mang lại sức sống mới thì ông Nghiêm đã chủ động làm đơn xin từ chức, và HLV mới của CLB Hà Nội là ông Hoàng Văn Phúc đã bắt tay vào việc ngay từ chiều 4/4/2021.

Bóng đá là cuộc chơi có thắng có thua nên nỗi buồn của người này đôi khi lại là niềm vui của người khác. HLV Chu Đình Nghiêm đã rời khỏi vị trí HLV trưởng CLB Hà Nội sau trận thua SHB Đà Nẵng, còn HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng thì nhờ chiến thắng trước CLB Hà Nội mà đã đưa đội bóng của mình vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng, sẵn sàng soán ngôi CLB HAGL khi 2 đội bóng trực tiếp đụng độ ở vòng 8 sắp tới.

Sẽ là một thiếu sót nếu như không nhắc tới cái tên HAGL ở vòng 7 LS V.League 1-2021, khi mà thầy trò HLV Kiatisuk Senamuang đã có chiến thắng thứ 2 liên tiếp trên sân khách, lần này là trước chủ nhà Hải Phòng, để vững vàng ở vị trí nhất bảng suốt từ vòng 5 cho tới bây giờ.

Ở những mùa bóng trước, kết quả thi đấu trên sân khách là một trong những nguyên nhân khiến HAGL khó đạt được thành tích như mong đợi, nhưng năm nay dường như nhược điểm này đã được HAGL cải thiện mạnh mẽ, điều này thể hiện qua việc đội bóng của HLV Kiatisuk mới chỉ thua 1 trên tổng số 4 trận đã đấu trên sân khách ở mùa bóng năm nay.

Nếu cứ duy trì phong độ sân khách như hiện tại, HAGL sẽ còn có khả năng nắm giữ vị trí đầu bảng xếp hạng LS V.League 1-2021 thêm nhiều vòng đấu nữa.

Một điểm nhấn đáng chú ý khác nữa của vòng 7 là sân Thiên Trường, một cái tên đã trở thành biểu tượng của giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp về tinh thần máu lửa của các CĐV thành Nam. Chỉ cần Nam Định được đá trên sân nhà, cho dù là với bất cứ đối thủ nào, sân Thiên Trường luôn luôn được lấp đầy mọi chỗ trống mà khán giả được phép vào sân.

Bóng đá chuyên nghiệp dù phát triển tới mức nào thì cũng không thể xa rời những yếu tố mang tính cốt lõi như tinh thần màu cờ sắc áo hay sự gắn bó máu thịt giữa đội bóng với CĐV, và CLB Nam Định là một trong những dẫn chứng tiêu biểu, khi mà thành tích thực tế trên sân hay đối thủ mà đội bóng sắp chạm trán đều không có tác động nào với nhiệt huyết và tình yêu mà các CĐV thành Nam dành cho CLB của mình.

Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi sân Thiên Trường ở trận Nam Định-SLNA đón tiếp tới 17.000 khán giả và luôn giữ vững vị trí là một trong những sân vận động hút khách bậc nhất LS V.League 1-2021.

Bảng xếp hạng sau Vòng 7 LS V.League 1-2021:

Quang Vinh

Tin tức mới nhất