Hơn 1500 học sinh tham gia hội khoẻ phù đổng môn Vovinam

Hơn 1500 học sinh tham gia hội khoẻ phù đổng môn Vovinam

28-03-2021 21:09 | 0 bình luận
Giải Hội Khỏe Phù Đổng Môn Vovinam Việt Võ Đạo – Cúp Nestlé MILO lần IV, do Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo TP HCM và Nestlé MILO phối hợp tổ chức diễn ra từ ngày 27/03 đến ngày 31/03 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11).

Giải  với sự tham gia của hơn 1.500 VĐV của 25 đội  đến từ 24 quận, huyện, được tuyển chọn từ hơn 210 trường học các cấp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Giải đấu bao gồm 83 nội dung thi quyền và thi đấu đối kháng nam, nữ ở 03 cấp học với 173 bộ huy chương.

Giải đấu ghi nhận một trong ba môn thể thao có số lượng VĐV học sinh tham gia đông đảo nhất trong lịch sử giải thể thao học đường TP HCM, cũng như giải Vovinam cấp tỉnh, thành có số lượng vận động viên học sinh tham gia đông nhất trong hệ thống giải Vovinam toàn quốc.

Tại Lễ khai mạc còn diễn ra phần đồng diễn Võ nhạc Vovinam của 500 học sinh đến từ 2 trường THCS Bạch Đằng (Quận 3) và THCS Lê Lợi (Quận 3). Bên cạnh đó, vào ngày 28/03, tại sự kiện Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2021 tại thành phố Hồ Chí Minh với sự đồng hành của Nestlé MILO, hơn 2.000 học sinh  tham gia đồng diễn võ nhạc Vovinam. Đây là lần đầu tiên môn võ truyền thống Việt Nam được biểu diễn với quy mô lớn tại sự kiện thể thao vì cộng đồng này.

Ông Nguyễn Bình Định, Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam TP HCM, chia sẻ: “Chúng tôi tự hào khi thấy môn Vovinam Việt Võ Đạo đang dần trở nên gần gũi hơn với cộng đồng và được nhiều bạn trẻ, học sinh yêu thích tập luyện. Chất lượng thi đấu của các em học sinh được cải thiện qua mỗi năm và màn đồng diễn võ nhạc Vovinam tại sự kiện thể thao lớn của cộng đồng là minh chứng cụ thể.

Chúng tôi đánh giá cao sự đồng hành của Nestlé MILO trong việc phát triển các giải Vovinam học đường, mang Vovinam đến gần hơn với các em học sinh và cộng đồng cũng như nuôi dưỡng niềm đam mê võ thuật truyền thống Việt Nam, tinh thần yêu nước trong thế hệ trẻ.”

Giải Hội Khỏe Phù Đổng Môn Vovinam Việt Võ Đạo – Cúp Nestlé MILO lần IV được tổ chức trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/03/1946 – 27/03/2021), chào mừng kỷ niệm 83 năm thành lập môn phái Vovinam Việt Võ Đạo (1938 – 2021), chào mừng sự kiện môn Vovinam được đưa vào chương trình thi đấu chính thức tại SEA Games 31 diễn ra tại Thủ đô Hà Nội vào tháng 12/2021.

Đồng thời, giải đấu khích lệ tinh thần rèn luyện sức khỏe, khơi gợi tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc Việt Nam trong học sinh khi tham gia tập luyện, thi đấu môn Vovinam “Học Võ Việt – Yêu nước Việt”.

Mai Anh

Tin tức mới nhất