Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thể thao trong lực lượng Công An nhân dân

Đẩy mạnh hợp tác phát triển Thể thao trong lực lượng Công An nhân dân

28-02-2020 13:36 | 0 bình luận
Sáng 28/2, Tổng cục TDTT đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ ủa Bộ Công An do Thiếu tướng Lê Vân – Phó cục trưởng Cục An ninh Chính trị nội bộ dẫn đầu và Đại tá Phan Vũ Minh – Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và Công tác Chính trị về việc dẩy mạnh phát triển hợp tác phát triển thể dục thể thao trong lực lượng Công an nhân dân.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng phát biểu tại buổi làm việc

Mở đầu buổi làm việc, Đại tá Phan Vũ Minh – Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và Công tác Chính trị đã gửi lời cảm ơn và ghi nhận buổi làm việc ý nghĩa lần này giữa hai cơ quan.

Trong nhiều năm qua, hoạt động Thể dục Thể thao của lực lượng CAND luôn nhận được sự ủng hộ, phối hợp và đồng hành của các nhà quản lý, Vụ chuyên môn của Tổng cục TDTT, Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia. Điều đó, đã tạo nên những mối quan hệ phối hợp chặt chẽ và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Trong đó, đáng nói ở các sự kiện Thể thao quốc tế lớn, có nhiều vận động viên thuộc lực lượng Công An nhân dân được đứng trong đội tuyển quốc gia tranh tài và giành được Huy chương, đóng góp chung vào thành công chung của đoàn Thể thao nước nhà tại sân chơi  như: SEA Games và Asian Games. Đây là vinh dự lớn, niềm tự hào đối Thể thao Công An nhân dân. Theo Đại tá Phan Vũ Minh: Theo sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công An cũng như bám sát vào các chủ trương phát triển của Chính phủ về Thể dục Thể thao trong đó có thể thao chuyên nghiệp…

Cục công tác Đảng và công tác Chính trị được Bộ trưởng Bộ Công An giao nhiệm vụ thành lập Ban biên tập, xây dựng Đề án phát triển CLB Bóng đá Công An Nhân dân theo hướng chuyên nghiệp. Do đó, đoàn cán bộ có mặt trong buổi làm việc hôm nay rất mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp từ lãnh đạo Tổng cục TDTT, các Vụ chuyên môn để Đề án sớm được đưa vào triển khai, thực hiện. Bên cạnh đó, xây dựng các chương trình phối hợp giữa hai ngành nhằm thúc đẩy phát triển các hoạt động Thể dục Thể thao ở cả thể thao thành tích cao và thể thao phong trào trong lực lượng vũ trang đi vào chiều sâu, đạt kết quả tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng khẳng định: hoạt động Thể dục Thể thao trong lực lượng Công An nhân dân đã và đang có những định hướng phát triển rất tốt. Đặc biệt, ở thể thao thành tích cao, đã để lại những dấu ấn đậm nét tại các kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc, các giải đấu thể thao đỉnh cao trong nước và quốc tế. Trong mọi hoạt động của ngành TDTT, cũng như trong các Chiến lược phát triển của toàn ngành luôn coi trọng và xác định hoạt động thể dục thể thao trong lực lượng CAND là một trong những nòng cốt để thúc đẩy phát triển Thể thao nước nhà. Nói như vậy, có nghĩa các hoạt động thể thao và định hướng chiến lược phát triển của ngành Công An sẽ luôn nhận được sự ủng hộ, tạo sự phối hợp chặt chẽ về công tác chuyên môn cũng như các thủ tục văn bản pháp lý từ phía Tổng cục Thể dục Thể thao.

Về việc tiến tới thành lập CLB bóng đá CAND, Tổng cục trưởng vui mừng với thông tin này và mong rằng, sự trở lại này khi mà các đây hàng chục năm lực lượng Công an nhân dân đã đóng góp vào làng bóng đá Việt Nam nhiều đội bóng đá đẳng cấp quốc gia với sự góp mặt của nhiều cầu thủ nổi tiếng.

Về vấn đề này, ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho hay: Cùng đồng thuận với ý kiến từ lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, VFF luôn sẵn sàng ủng hộ chủ trương của Bộ Công An khi xây dựng Đề án phát triển Bóng đá theo hướng chuyên nghiệp của ngành. Để thực hiện hóa và đề án này sớm được triển khai và thực hiện hiệu quả thì tổ biên tập đề án cần bám sát, nắm rõ đươc các tiêu chí, quy định của Quyết định số 419/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chiến lược phát triển Bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”, cũng như các tiêu chí, quy định của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á, Châu Á, thế giới đối với việc thành lập, hoạt động của một Câu lạc bộ Bóng đá chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng đề nghị hai bên sẽ tiếp tục có những buổi họp chuyên môn nhằm hỗ trợ cũng như giải đáp các vương mắc mà ban đề án xây dựng CLB đang gặp phải. Ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp, Đại tá Phan Vũ Minh mong rằng sự đồng hành của Tổng cục TDTT sẽ giúp rất nhiều không chỉ việc xây dựng một CLB CAND chuyên nghiệp và được đón nhận của đông đảo của người hâm mộ yêu mến một thời.

Tiểu Tam

Tin tức mới nhất