ITF thông báo hoãn tất cả các sự kiện tới 20 tháng 4

ITF thông báo hoãn tất cả các sự kiện tới 20 tháng 4

13-03-2020 13:26 | 0 bình luận
Với những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, ITF đã ra thông báo khẩn về việc hoãn tất cả các sự kiện tới ngày 20/4/2020.

Nhóm tư vấn ITF đã và đang liên tục theo dõi tới sự lây lan và tác động tới toàn cầu của Covid-19 và hiểu được diễn biến phức tạp thay đổi theo từng ngày của dịch bệnh.

Sau khi phía ATP thông báo sẽ dừng mọi sự kiện trong 06 tuần, dựa trên những cuộc thảo luận của chúng tôi, ITF cũng sẽ thực hiện biện pháp phòng ngừa, bằng cách hoãn tất cả các sự kiện của ITF (cả nam và nữ, play-offs, vòng chung kết Fed Cup, các giải thanh thiếu niên, các giải quần vợt xe lăn). Dù vậy, chúng tôi vẫn sẽ theo dõi chặt chẽ về tình hình thực tế, nhưng sẽ không có sự kiện nào tổ chức trước ngày thứ Hai, 20/4/2020. Chúng tôi sẽ phối hợp với các đối tác, các hiệp hội quốc gia để xác định lịch trình phù hợp. Ngay sau khi tình hình ổn định, các giải đấu sẽ được tiếp tục diễn ra.

ITF, ATP, WTA sẽ cố gắng hết sức để giảm thiểu sự gián đoạn đối với lịch trình và thứ hạng của các VĐV.

Sức khoẻ và sự an toàn của mọi người là ưu tiên hàng đầu đối với chúng tôi. Không thể dự đoán trước được các tình huống có thể xảy ra và những ảnh hưởng của Covid-19 đến với quần vợt là như thế nào, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và thông báo cho quý vị mỗi khi có thay đổi".

Cùng với ITF, Hiệp hội các tay vợt chuyên nghiệp ATP đã quyết định hoãn tất cả các sự kiện do tổ chức này điều hành trong 6 tuần tới nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Trước đó, giải Masters 1000 đầu tiên trong năm là Indian Wells cũng đã chính thức phải hoãn lại. Các giải đấu khác phải chịu ảnh hưởng là Miami Masters, Houston mở rộng, Marrakech mở rộng, Monte Carlo Masters, Barcelona mở rộng và Hungary mở rộng. Grand Slam thứ 2 trong năm là Pháp mở rộng hiện tại chưa có kế hoạch hoãn, và theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 24/5 ở Paris, Pháp.

Mai Anh

Tin tức mới nhất