Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp ở thành phố Hải Dương

Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp ở thành phố Hải Dương

12-03-2020 10:55 | 0 bình luận
Xác định đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng, là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ thành phố trong năm 2020, công tác chuẩn bị đang được Thành ủy Hải Dương tập trung chỉ đạo, triển khai tích cực theo tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 162 của Tỉnh ủy.

Hiện nay, Đảng bộ thành phố Hải Dương có 76 đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc; trong đó có 25 đảng bộ phường, xã. Đến thời điểm này, 781 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đã hoàn thành tổ chức đại hội. Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở đang được tiến hành khẩn trương, đúng kế hoạch.

Là đơn vị được Thành ủy chọn tổ chức đạo hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội đảng bộ các phường, xã, Đảng ủy phường Tân Bình đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện cho Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025. Cùng với việc hoàn thiện dự thảo văn kiện đại hội, công tác nhân sự cũng đã được Đảng ủy phường thực hiện đúng quy định, đảm bảo chất lượng, cơ cấu hợp lý. Kỳ đại hội này được chuẩn bị một cách chu đáo, bài bản, từ văn kiện đến nhân sự, cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết. Bên cạnh đó, Đảng ủy, UBND phường đang đẩy mạnh tuyên truyền về đại hội; tổ chức phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tạo niềm tin, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân…

Đảng bộ Chi nhánh Ngân hàng Vietinbank Khu công nghiệp Hải Dương hiện có 64 đảng viên sinh hoạt tại 5 Chi bộ. Được Thành ủy Hải Dương chọn làm điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cơ sở khối doanh nghiệp, ngay sau khi hoàn thành chỉ đạo đại hội tại các chi bộ, Đảng ủy Chi nhánh đã tập trung triển khai tất cả các khâu của công tác chuẩn bị đại hội, nhất là chuẩn bị dự thảo báo cáo chính trị đánh giá toàn diện tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 – 2020, đồng thời  lựa chọn, giới thiệu nhân sự cấp ủy khóa mới…

Để tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, Thành ủy Hải Dương yêu cầu cấp ủy cơ sở chủ động xây dựng và thực hiện đúng kế hoạch tổ chức đại hội; bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên; phát hiện và xử lý kịp thời những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, không để xảy ra những vấn đề phức tạp, nhằm giữ gìn đoàn kết, thống nhất trong Đảng. Thành ủy cũng đang khẩn trương hoàn hiện các dự thảo văn kiện đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 23 và tiến hành rà soát quy hoạch cán bộ để phục vụ công tác nhân sự Đại hội. Bên cạnh đó, thành phố đang chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua đặc biệt chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

Hoài Anh

Tin tức mới nhất