Ngày thi đấu thứ sáu Vòng Sơ loại Junior Davis Cup/ Junior Fed Cup khu vực châu Á/ Thái Bình Dương năm 2020

Ngày thi đấu thứ sáu Vòng Sơ loại Junior Davis Cup/ Junior Fed Cup khu vực châu Á/ Thái Bình Dương năm 2020

29-02-2020 14:22 | 0 bình luận
Hôm nay (29/2) Vòng Sơ loại Junior Davis Cup/ Junior Fed Cup khu vực châu Á/ Thái Bình Dương năm 2020 tại Jakarta, Indonesia đã khép lại.

Ở ngày thi đấu cuối cùng vòng Sơ loại JDC/ JFC diễn ra hôm nay (29/2), ĐT Junior Davis Cup Việt Nam phải thi đấu ở trận tranh hạng 3-4 với ĐT Kazakhstan. Đây là trận đấu mang tính quyết định cho tấm vé lọt Vòng loại tại Malaysia vào tháng 4 tới.

Nguyễn Quang Vinh là người được lựa chọn cho trận đánh đơn đầu tiên. Tuy nhiên, trước một đối thủ mạnh như Islam Orynbassar, Quang Vinh đã để thua 4-6, 1-6. Nhưng sang trận đơn thứ 2, Phạm Hoàng Hiếu đã đưa thế trận về vạch xuất phát khi có chiến thắng kịch tính 6-4, 4-6, 6-4 trước Arslanbek Aitkulov.

Bước sang trận đánh đôi quyết định, cặp Trương Vinh Hiển/ Nguyễn Quang Vinh đã chơi tốt trong set đấu đầu tiên khi thắng 7-5, nhưng lại để thua đáng tiếc trong set đấu thứ 2 với tỉ số 3-6. Trong loạt super tie-break, cặp đôi Kirill Kolganov/ Islam Orynbassar đã thi đấu thắng hoa để thắng cách biệt 10-1, qua đó ấn định chiến thắng 2-1.

Chung cuộc, cả 2 ĐT Junior Davis Cup và ĐT Junior Fed Cup Việt Nam đều kết thúc giải đấu ở vị trí thứ 4. Trong ngày thi đấu hôm qua, ĐT Junior Fed Cup Việt Nam cũng đã để thua trước ĐT Mông Cổ với tỉ số 1-2 trong trận tranh hạng 3-4.

Theo thông tin ban đầu, BTC sẽ chọn ra 3 đội nam và 3 đội nữ có thành tích tốt nhất để tham dự Vòng loại tại Malaysia vào tháng 4 tới, tuy nhiên, vẫn có khả năng để cho 2 ĐT Junior Davis Cup và Fed Cup Việt Nam giành quyền đi tiếp dù xếp hạng ở vị trí thứ 4: Nếu ĐT trẻ Hàn Quốc (cả nam và nữ) xin rút lui khỏi Vòng loại do các diễn biến phức tạp liên quan tới dịch bệnh Covid 19 tại nước này, ĐT Junior Davis Cup và ĐT Junior Fed Cup Việt Nam sẽ giành vé đi tiếp. BTC sẽ gửi thông báo chính thức đến Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, qua đó, Ban Truyền thông LĐQVVN sẽ tiếp tục cập nhật.

Minh Anh

Tin tức mới nhất