VFF khẳng định HLV Park Hang-seo không phải giảm lương

VFF khẳng định HLV Park Hang-seo không phải giảm lương

29-03-2020 16:59 | 0 bình luận
Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã kêu gọi các HLV, cầu thủ chủ động giảm lương nhằm giúp các Liên đoàn, CLB có kinh phí trang trải do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Về vấn đề này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định HLV Park Hang-seo không phải giảm lương. VFF sẽ đảm bảo thực hiện đầy đủ các điều khoản trong bản hợp đồng mới với HLV người Hàn Quốc được ký từ tháng 10/2019.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Công việc cuối năm với HLV Park Hang-seo rất nhiều vì đội tuyển có thể phải thi đấu với mật độ dày đặc. Hiện tại, ông ấy vẫn đang làm việc, chuẩn bị các kế hoạch kỹ lưỡng hơn. Tôi cho rằng vấn đề này không nên bàn luận nhiều ở thời điểm hiện tại".

HLV Park Hang-seo được VFF đảm bảo nhận đủ lương dù đang trong thời điểm khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo bản hợp đồng mới, HLV Park Hang-seo nhận mức lương mới cao hơn con số 20.000 USD/tháng (khoảng 460 triệu đồng) trong hai năm đầu làm việc tại Việt Nam. Con số được cho là khoảng 50.000 USD (khoảng 1,15 tỷ đồng).

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, HLV Park Hang-seo sẽ không phải làm việc nhiều trong 6 tháng đầu năm. Các trận đấu thuộc vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á dự kiến rời từ tháng 3 và 6 sang tháng 10 và 11 năm nay. AFF Cup cũng giữ nguyên lịch tổ chức vào cuối năm. Điều này khiến 3 tháng cuối năm với HLV Park Hang-seo sẽ rất căng thẳng.

Chuyện giảm lương đang là vấn đề lớn của bóng đá thế giới. Tuy nhiên, tác động rõ nét nhất sẽ đến với những nền bóng đá lớn khi các CLB phải trả lương cao cho cầu thủ. Nhiều đội bóng ở Anh, Italia, Tây Ban Nha đã nhận được sự chia sẻ từ các cầu thủ khi chấp nhận giảm lương. Hai ngôi sao lớn là Ronaldo và Messi cũng lần lượt phải cắt giảm lương ở CLB Juventus (Italia) và Barcelona (Tây Ban Nha).

HLV Park Hang-seo mới gia hạn hợp đồng với VFF vào tháng 10/2019. Mức lương tháng được cho là khoảng 50.000 USD.

Tại Việt Nam, các CLB vẫn chưa phải tính nhiều đến phương án này do tình hình dịch bệnh chưa đến mức nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu giải đấu dừng lại quá lâu thì việc giảm lương khó tránh khỏi.

Minh Anh

Tin tức mới nhất