Đội tuyển U22 Việt Nam lên đường dự SEA Games 30

Đội tuyển U22 Việt Nam lên đường dự SEA Games 30

22-11-2019 09:29 | 0 bình luận
Sau buổi tập sáng 22/11, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ lên đường đi Philippines để chuẩn bị cho mục tiêu săn tấm HCV SEA Games 30 trong buổi chiều cùng ngày.

Tối 20/11, HLV Park Hang Seo và các tuyển thủ quốc gia được tăng cường cho đội U22 Việt Nam đã có mặt tại TPHCM, sau khi tham dự trận đấu với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, trước đó 1 ngày.

Vào chiều 21/11, đội tuyển U22 Việt Nam với đầy đủ quân số, đã có buổi tập tại TPHCM. Theo kế hoạch, trong buổi sáng 22/11, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng trước khi lên đường sang Philippines dự SEA Games lần thứ 30 trong buổi chiều cùng ngày.

Đại diện TC TDTT và VFF gặp gỡ ĐT U22 Việt Nam trước giờ lên đường dự SEA Games 30

Tại SEA Games lần thứ 30, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ nằm ở bảng B cùng các đội Thái Lan, Indonesia, Singapore, Brunei và Lào. Phát biểu với báo giới trong nước, HLV Park Hang Seo đã nhắc lại mục tiêu cùng các học trò quyết tâm giành tấm HCV SEA Games 30: “Tôi hiểu được kỳ vọng lớn của những người hâm mộ Việt Nam về tấm huy chương vàng SEA Games. Chúng tôi cũng chờ đợi điều này. Tôi và các cộng sự sẽ cố gắng hết sức để giúp người hâm mộ thỏa khát khao ấy”.

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã quyết định trao chiếc băng đội trưởng U22 Việt Nam cho tiền vệ Nguyễn Quang Hải, giải thích về quyết định của mình, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: “Đây là giải đấu dành cho lứa U22 nên chọn cầu thủ thuốc lứa U22 làm đội trưởng là điều đương nhiên. Trước đây, Quang Hải cũng là đội trưởng của đội U23 Việt Nam dự giải U23 châu Á. Dù có hai cầu thủ quá 22 tuổi là Trọng Hoàng và Hùng Dũng nhưng tôi vẫn quyết định chọn cầu thủ ở lứa U22 làm đội trưởng”.

Trong đội hình của U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 có hai cầu thủ quá tuổi là Trọng Hoàng và Hùng Dũng. Chia sẻ về quyết định lựa chọn 2 tuyển thủ này bổ sung cho đội tuyển U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo khẳng định: “Chúng ta biết là tiêu chí của tôi thì chọn 2 cầu thủ quá 22 tuổi thì phải ở hai vị trí khác nhau. Trừ 2 thủ môn ra thì còn 18 cầu thủ, trong khi đội phải thi đấu nhiều trận nên tôi ưu tiên chọn những cầu thủ đa năng để có thể xoay vòng được. Hùng Dũng và Trọng Hoàng đều là những cầu thủ có kinh nghiệm và có thể dẫn dắt lứa cầu thủ đàn em”.

Quang Anh

Tin tức mới nhất