Vietnam Grand Prix tài trợ cho tay đua nhí Phạm Hoàng Nam dự hai giải đua Go-Kart tại Thái Lan

Vietnam Grand Prix tài trợ cho tay đua nhí Phạm Hoàng Nam dự hai giải đua Go-Kart tại Thái Lan

12-07-2019 19:54 | 0 bình luận
Từ tháng 7 năm 2019, Vietnam Grand Prix sẽ chính thức đồng hành cùng tay đua nhí đầy triển vọng Phạm Hoàng Nam trong hành trình chinh phục hai giải đua Go-kart diễn ra tại Thái Lan là Giải Vô địch Go-kart Thái Lan và Giải đấu Rok Cup Thái Lan.

Phạm Hoàng Nam hiện đang chuẩn bị cho 2 giải đua là vòng 2 của giải Vô địch Go-kart Thái Lan và Giải đấu Rok Cup Thái Lan với sự đồng hành của đơn vị tài trợ - công ty Vietnam Grand Prix – đơn vị tổ chức Chặng đua Formula 1 Vietnam Grand Prix.

Hai giải đua tại xứ sở Chùa Vàng diễn ra trên đường đua Impact Speed Part, là đường đua mới, hiện đại, nằm ngay cạnh sân vận động Muang Thong United, được đại diện bởi tay đua F1 lừng danh Kimi Räikkönen. Dù đường đua tại đây được đánh giá với độ khó và thử thách thể lực cao, nhưng tay đua nhí đại diện Việt Nam đã nhanh chóng giành được vị trí thứ 6 trên bảng tổng sắp sau vòng 1, một kết quả bất ngờ khi Nam là tay đua trẻ tuổi và non kinh nghiệm nhất giải.

Phạm Hoàng Nam (Doug Pham) mới 11 tuổi nhưng đã có 2 năm gắn bó với Go-kart và giành giải trong 2 cuộc thi tầm cỡ khu vực. Nam cũng là tay đua nhí đầu tiên đưa lá cờ Tổ quốc tung bay khi giành giải tư tại Rotax Max Challenge SEA 2019.

Go-kart được coi là bộ môn tiền đề, là trường học vỡ lòng mà tất cả các tay đua F1 đều trải qua. Huyền thoại F1 Arton Senna từng cho biết “đua xe kart là cách tốt nhất để hòa nhập với tốc độ, học cách thích nghi với chiến thắng cũng như thất bại". Không chỉ những huyền thoại như Michael Schumacher hay Ayrton Senna, mà những nhà vô địch gần đây như Lewis Hamilton, Sebastian Vettel và Nico Rosberg đều đã bắt đầu sự nghiệp đua xe chuyên nghiệp từ chiếc xe go-kart.

Lớn lên tại Việt Nam - một quốc gia chưa có tên trên bản đồ thành tích đua xe của thế giới, Phạm Hoàng Nam đã gây bất ngờ với tài năng thiên bẩm ở môn tốc độ. Lần đầu tiên thử sức tại đường đua KF1 Singapore, Hoàng Nam đã đạt thành tích xuất sắc  và chỉ kém kỷ lục tại đây 1 giây. Trong khuôn khổ giải đua Rotax Max Challenge SEA 2019 và Gokart Taiwan Karting Open Championship (TKOC) 2018, tay đua nhí đều xuất sắc giành vị trí thứ 4 dù mới tham gia thi đấu lần đầu tiên.

Cùng với sứ mệnh mang giải đua F1 danh giá đến với Việt Nam, Vietnam Grand Prix cũng sẽ đồng hành cùng ươm mầm những tay đua F1 của tương lai. Phạm Hoàng Nam sẽ là tay đua đầu tiên do VIETNAM GRAND PRIX tài trợ nhằm góp phần giới thiệu hình ảnh Việt Nam trên bản đồ thể thao tốc độ của thế giới.

Thông tin về chặng đua F1 Vietnam Grand Prix 2020

Giải đua tốc độ hấp dẫn nhất thế giới F1 đã đến Việt Nam với chặng đua vào tháng 4/2020. Công ty Vietnam Grand Prix mới mở bán 2 loại vé - vé Khán đài Vạch xuất phát và Vé Phổ thông trên trang www.f1vietnamgp.com. Mức giá dao động chỉ từ 700,000 VND với nhiều sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng từ vé 3 ngày đến vé lẻ 1 ngày. Đây là mức giá phù hợp để mọi người dân Việt Nam ở mọi tầng lớp đều có thể tham dự giải đua danh giá nhất hành tinh này.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Website: www.f1vietnamgp.com

Fanpage: https://www.facebook.com/formula1vietnamgrandprix/

Hotline: 1900232428

Quang Huy

Tin tức mới nhất