Sân golf Tràng An: Thách thức giữa rừng nguyên sinh

Sân golf Tràng An: Thách thức giữa rừng nguyên sinh

01-03-2022 17:06 | 0 bình luận
Sân đấu là một trong những khía cạnh quan trọng bậc nhất của Lexus Challenge, đặc biệt khi năm nay VGA TOUR duy trì tiêu chí xây dựng giải đấu thách thức và phát triển nền golf bền vững trong bối cảnh đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Được xây dựng hoà mình vào thiên nhiên, Sân golf Tràng An sẽ là nơi diễn ra sự kiện golf chuyên nghiệp đầu tiên của năm 2022. Sân golf Tràng An (còn có tên gọi khác là Tràng An Golf and Country Club) thuộc xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Nằm ở nơi được coi là “Đà Lạt thứ 2 của Việt Nam, sân golf Tràng An mang một vẻ đẹp vô cùng trữ tình mà không kém phần hoang sơ, bí ẩn của rừng thông và hồ nước.

Sân golf Tràng An Ninh Bình bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 10 năm 2016. Cùng với khu du lịch sinh thái Tràng An và chùa Bái Đính, sân golf Tràng An Nho Quan Ninh Bình đang góp phần không nhỏ trong việc quảng bá du lịch cho địa phương.

Sân golf Tràng An gồm 18 lỗ golf tiêu chuẩn, par 72, tổng chiều dài sân 7.200 yards do chính Giám đốc điều hành Robert Bicknell của Công ty Golf East (Thái Lan) chỉ đạo thiết kế.

Trong quá trình xây dựng sân, ban quản lý và đơn vị xây dựng luôn chủ trương tạo nên một hệ sinh thái tồn tại song song với cảnh quan tự nhiên. Chính vì thế, khi xây dựng sân, chỉ có khoảng 10% trong tổng số 20.000 cây thông tại khu đồi được chặt đi để phục vụ cho việc xây dựng các công trình phụ. Sau đó, chính ban quản lý cũng đã chỉ đạo trồng thay thế những cây bị chặt để đảm bảo điều kiện phát triển của rừng tự nhiên.

Golf Tràng An nằm uốn lượn quanh hồ Đồng Chương và rừng thông. Tại đây có tổng 2 hồ nước, 5 dòng suối và 98 bunkers để điều hướng trận bóng, tô điểm cho cảnh quan, tăng tính thách thức cho golfer mỗi lần thi đấu. Đặc biệt, để tạo điều kiện cho nhu cầu chơi golf đêm của golfer, toàn bộ sân cũng được lắp đặt hệ thống đèn điện hiện đại không bỏ sót một ngóc ngách nào, kể cả những lỗ golf trong rừng.

Các VĐV sẽ tranh tài trên sân Champion (Par 72) trong khi đó các Cổ động viên của Lexus Challenge 2022 có thể thử thách bản thân trên sân Pine với 18 hố Par 3 ẩn mình dưới những tán thông.

Sử dụng các loại cỏ chất lượng là “Champion” và “Zeon” giúp tiết kiệm 98% chi phí bảo dưỡng, không cần sử dụng hóa chất, thân thiện với môi trường. Hệ thống chiếu sáng hiện đại, có thể thi đấu ở mọi thời điểm

Vị trí “tách biệt" khỏi khói bụi đô thị và hoà mình vào thiên nhiên của Tràng An Golf cho phép giải đấu được tổ chức theo hình thức “bong bóng", tăng cường khả năng kiểm soát và phòng chống dịch Covid-19.

Là quần thể du lịch nghỉ dưỡng trọn gói, tiện nghi và sang trọng gồm sân golf, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí, cắm trại và tham quan du lịch; bao quanh bởi nhiều danh thắng như Tam Cốc- Bích Động, phố cổ Hoa Lư, KDL Tâm linh Bái Đính, vườn quốc gia Cúc Phương

Minh Anh

Tin tức mới nhất