Những điểm khác biệt đáng chú ý tại DNSE Vietnam Open 2022

Những điểm khác biệt đáng chú ý tại DNSE Vietnam Open 2022

30-08-2022 15:50 | 0 bình luận
Là sự kiện thứ 3 trong năm của VGA Tour, DNSE Vietnam Open 2022 sẽ trở nên đặc biệt với những thay đổi rất đáng chú ý.

Mở rộng cho các vận động viên quốc tế (không giới hạn số lượng, quốc tịch, giới tính và tuổi tác)

DNSE Vietnam Open 2022 mang đến thêm một cơ hội để Việt Nam quảng bá văn hóa và hình ảnh của mình tới với bạn bè quốc tế, đồng thời sẽ tăng thêm tính cạnh tranh cho giải đấu này. Đây lần đầu tiên một giải golf chuyên nghiệp Việt Nam mở đăng ký cho các golfer tới từ khắp nơi trên Thế giới tham dự. Điều này hoàn toàn phù hợp với tinh thần “Dẫn Sóng – Leading the Wave”, trở thành bàn đạp dẫn dắt ngọn sóng golf Việt vươn ra biển cả khu vực và thế giới của giải đấu.

Các vận động viên Việt Nam là Thành viên chính thức của VGA Tour sẽ được ưu tiên đăng kí tham dự giải đấu

Hiệp hội golf Việt Nam sẽ dành sự ưu tiên cho các golfer đã là thành viên chính thức và có tên trên bảng xếp hạng tiền thưởng của VGA Tour tham dự giải đấu

Đây là quy định được áp dụng với tất cả các hệ thống giải đấu hàng đầu trên Thế giới như PGA Tour, DP World Tour hay Asian Tour. Ở 2 giải đấu trước đó, với mong muốn phát triển phong trào golf, cũng như tạo cơ hội thi đấu cho các golfer chuyên nghiệp tại Việt Nam mà VGA chưa áp dụng quy định này. 

Thay đổi cách chia tiền thưởng, đưa số tiền thưởng còn dư vào chương trình đào tạo golf trẻ Việt Nam

DNSE Vietnam Open 2022, VGA Tour sẽ thay đổi cách chia tiền thưởng của các vận động viên. Theo đó VGA Tour quyết định đưa số tiền còn dư từ tiền thưởng dành cho các VĐV nghiệp dư vào Chương trình đào tạo và phát triển tài năng golf trẻ Việt Nam, thay vì chia đều cho các VĐV chuyên nghiệp. 

DNSE Vietnam Open 2022 sẽ diễn ra từ ngày 13 – 16/9 tại sân Sky thuộc Skylake Resort & Golf Club, một trong những sân đấu có độ khó cao nhất tại phía Bắc với tổng mức tiền thưởng là 1 tỷ đồng cho bảng Nam và 200 triệu cho bảng Nữ.

Minh Anh

Tin tức mới nhất