Câu chuyện ADT 2022: Kết nối - Tranh tài - Phát triển

Câu chuyện ADT 2022: Kết nối - Tranh tài - Phát triển

26-08-2022 16:39 | 0 bình luận
Giải BRG Open Golf Championship Danang 2022 nằm trong chuỗi Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022 sẽ diễn ra từ ngày 29-8 đến hết 2-9-2022. Đây là giải đấu thuộc hệ thống Giải Golf Phát triển Châu Á (Asian Development Tour - ADT), để có thể được góp mặt tại giải đấu này, các vận động viên phải đáp ứng được các yêu cầu theo quy định.

Giải BRG Open Golf Championship Danang 2022 là một dấu mốc đáng nhớ đối với golf Việt nói chung và Đà Nẵng nói riêng bởi đã từ rất lâu, Việt Nam mới tổ chức được một giải đấu quy mô Châu Á. 122 vận động viên quốc tế đến từ Indonesia, Thái Lan, Singapore,… và 22 vận động viên Việt Nam sẽ cùng quy tụ tại Đà Nẵng để tranh tài.

Nguyễn Anh Minh - Golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam.

Theo quy định, để góp mặt tại BRG Open Golf Championship Danang 2022, các vận động viên phải đáp ứng được những yêu cầu của giải đấu.

Đối với các vận động viên quốc tế: phải là thành viên của Asian Development Tour. Muốn trở thành thành viên của Asian Tour, các vận động viên sẽ phải vượt qua Asian Tour Qschool hoặc là thành viên của các tour đấu liên kết với Asian Tour.

Đối với các Vận động viên chuyên nghiệp Việt Nam: phải đứng trong Top 5 Bảng xếp hạng tiền thưởng của VGA Tour 2022.

Đối với các Vận động viên nghiệp dư Việt Nam: phải đáp ứng 1 trong 4 tiêu chí: (1) Là thành viên của Đội tuyển Golf Quốc gia; (2) Đứng trong Top 5 của Việt Nam trên Bảng xếp hạng Golf Nghiệp dư thế giới (WAGR); (3) Đứng Top 3 Giải Vô địch Golf Nghiệp dư Việt Nam Mở rộng 2022 tranh cúp T99; (4) Vô địch bảng U15, U18 và U21 Nam tại Giải Golf Vô địch Trẻ Quốc gia 2022 tranh cúp T99.

Tại giải đấu lần này, các vận động viên sẽ được thi đấu tại sân Nicklaus course thuộc tổ hợp BRG Danang Golf Resort. 

Tại giải đấu lần này, các vận động viên sẽ được thi đấu tại sân Nicklaus course được thiết kế bởi huyền thoại đương đại của golf thế giới Jack Nicklaus thuộc tổ hợp BRG Danang Golf Resort. Nicklaus course là sân đấu đầu tiên tại Việt Nam cũng như Châu Á được xây dựng theo phong cách bờ kè đặc trưng của vùng Florida (Mỹ).

Bên cạnh việc được trải nghiệm sân đấu đẳng cấp thế giới, các vận động viên, khán giả khi tới với BRG Open Golf Championship Danang 2022 còn được hưởng những dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp nhất tại những khách sạn hạng sang như Sheraton Grand Danang Resort, Risemount Premier Resort Danang và Crowne Plaza Danang.

Bên cạnh đó, các vận động viên, khán giả còn được tham quan, trải nghiệm các hoạt động văn hóa, ẩm thực, du lịch nằm trong chương trình hoạt động của Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022. Đây chính là cơ hội để Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung giới thiệu hình ảnh của mình tới với bạn bè quốc tế trong bối cảnh "bình thường mới'' của thế giới.

Top 5 vận động viên chuyên nghiệp golf chuyên nghiệp của Việt Nam tham dự giải ADT 2022

Với thông điệp “Infinite Connections - Kết nối là vô tận”, Giải BRG Open Golf Championship Danang 2022 dự kiến quy tụ 144 golfer chuyên nghiệp quốc tế và Việt Nam với tổng giải thưởng 75.000 USD.

Lấy biểu tượng là hình ảnh những cây cầu - một trong những đặc điểm nổi bật của Đà Nẵng, Giải đấu năm nay chính là cơ hội để kết nối Golf Việt Nam và Golf Thế giới, là sự giao thoa những giá trị thể thao, văn hóa, con người. Đồng thời là bước đệm cho sự vươn xa trên nhiều lĩnh vực, mang hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế. 

Giải đấu cũng được xem là cú hích đối với phát triển du lịch golf tại Việt Nam và là câu trả lời chân thực nhất cho lý do vì sao Việt Nam liên tục được bầu chọn là “Điểm đến Golf hấp dẫn nhất Châu Á” và “Điểm điến Golf hấp dẫn nhất thế giới”.

Minh Anh

Tin tức mới nhất