Đà Nẵng và khát khao trở thanh điểm đến Golf số 1 Châu Á

Đà Nẵng và khát khao trở thanh điểm đến Golf số 1 Châu Á

22-08-2022 14:20 | 0 bình luận
Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh chia sẻ, việc đăng cai Giải Golf Phát triển châu Á - BRG Open Golf Championship Danang 2022 góp phần khẳng định vị thế của Đà Nẵng là “Điểm đến Sự kiện - Lễ hội hàng đầu châu Á”.

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho biết, thành phố sẽ tổ chức Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022 từ ngày 28/8 - 3/9/2022 với rất nhiều hoạt động hấp dẫn; trong đó Giải Golf phát triển châu Á (có tên gọi BRG Open Golf Championship Danang 2022) là hoạt động chính.

Du lịch khởi sắc

Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, ngay khi có chủ trương mở cửa lại từ giữa tháng 3/2022, hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố đã khởi sắc mạnh mẽ với nhiều tín hiệu tích cực. Các chỉ tiêu du lịch tăng trưởng rõ nét, nhiều hoạt động, sự kiện mang tầm quốc tế trong năm 2022 gồm: Lễ hội khinh khí cầu tại Đà Nẵng, Diễn đàn phát triển đường bay châu Á - Routes Asia 2022, Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022...

Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng sẽ bao gồm các hoạt động tiêu biểu như: Hội thảo quốc tế về phát triển du lịch golf; các hoạt động tham quan, trải nghiệm, tập thử golf; quảng bá ẩm thực; từ thiện; tham quan du lịch Đà Nẵng và đặc biệt là tâm điểm giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2022, nằm trong hệ thống giải golf Phát triển châu Á (Asian Development Tour - ADT) của Asian Tour. Thành phố Đà Nẵng sẽ đăng cai giải đấu này trong 3 năm liên tiếp (2022-2024).

Với thông điệp “Infinite Connections - Kết nối là vô tận”, giải đấu hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn tháng 8/2022. Lấy biểu tượng là hình ảnh những cây cầu - một trong những đặc điểm nổi bật của Đà Nẵng, giải đấu năm nay chính là cơ hội để kết nối golf Việt Nam và thế giới.

Đồng thời, đây cũng chính là bước đệm cho sự vươn xa trên nhiều lĩnh vực của Đà Nẵng, góp phần mang hình ảnh du lịch Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
Giải đấu được xem là cú hích đối với phát triển du lịch golf tại Việt Nam và minh chứng cho thấy Việt Nam xứng đáng được bầu chọn là “Điểm đến Golf hấp dẫn nhất châu Á” và “Điểm điến Golf hấp dẫn nhất thế giới”.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội cho biết: Đà Nẵng nổi tiếng là thành phố du lịch với những bãi biển đẹp, sân golf đẳng cấp do các tên tuổi hàng đầu thế giới như Jack Nicklaus hay Greg Norman thiết kế.

Đây là lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức một lễ hội golf có quy mô lớn, tin tưởng rằng lễ hội sẽ mang lại giá trị truyền thông lớn, góp phần lan tỏa  hình ảnh đẹp về con người, thiên nhiên, cảnh sắc Việt Nam, thu hút những người yêu golf, du khách đến với Đà Nẵng, Việt Nam.

Quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh chia sẻ, việc đăng cai Giải Golf Phát triển châu Á góp phần khẳng định vị thế của Đà Nẵng là “Điểm đến Sự kiện - Lễ hội hàng đầu châu Á”. Đây cũng là cột mốc quan trọng trong việc phát triển tiềm năng du lịch golf của thành phố trở thành một điểm đến du lịch golf hàng đầu của châu Á và thế giới, qua đó thúc đẩy phát triển du lịch chất lượng cao.

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh chia sẻ, việc đăng cai Giải Golf Phát triển châu Á góp phần khẳng định vị thế của Đà Nẵng là “Điểm đến Sự kiện - Lễ hội hàng đầu châu Á”.

“Cùng hệ thống các sân golf đẳng cấp miền Trung, với hai sân golf BRG Danang Golf Club và sân Bana Hills Golf Club tại Đà Nẵng…, những bãi biển tuyệt vời, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới, cơ sở hạ tầng tốt, sân bay quốc tế và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ tạo nên cơ hội tốt để phát triển du lịch golf của Đà Nẵng trong thời gian tới", bà Trương Thị Hồng Hạnh cho hay.

Đại diện Tập đoàn BRG, đơn vị đồng hành cùng giải cho biết: Sự kiện này là minh chứng về nỗ lực không ngừng nghỉ của đơn vị trên con đường đưa golf Việt vươn tầm quốc tế, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ du lịch golf . Tập đoàn sẽ đồng hành, hỗ trợ những điều kiện tốt nhất để giải đấu thành công, ấn tượng với những trải nghiệm khó quên với mọi gôn thủ, du khách...

Asian Development Tour (ADT) là đơn vị đồng tổ chức giải chia sẻ: Golf Việt Nam đang có những sự phát triển nhanh chóng những năm gần đây với nhiều sân golf chất lượng, đáp ứng tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. Trước đó, Việt Nam đã đăng cai thành công nhiều giải đấu lớn của Asian Tour.

Sự kiện lần này sẽ là một dấu mốc quan trọng cho golf Việt, nhất là với Đà Nẵng... Giải Golf Phát triển châu Á được Hiệp hội Golf Việt Nam bảo trợ, dự kiến quy tụ 144 golfer chuyên nghiệp quốc tế và Việt Nam tham gia thi đấu. 50 tay gôn dẫn đầu bảng xếp hạng và hòa sẽ bước vào thi đấu vòng chung kết để nhận tiền thưởng, với tổng giải thưởng 75.000 USD...

Anh Minh

Tin tức mới nhất